ตำรวจซุ่มจับส่งยาบ้าวันเลือกตั้งล่วงหน้า พบซุกถุงปุ๋ย 1.4 แสนเม็ดเร่งแกะรอยนิ้วมือแฝง

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2562  พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผกก.สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.นัทธพล ศรีคำสุข รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สายันต์ หมอกฤทธิ์ สว.สส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบที่บริเวณป่าละเมาะเขตบ้านไร่ หมู่ 11 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบกระสอบปุ๋ยต้องสงสัยซุกซ่อนอยู่

 

โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่ากระสอบถุงปุ๋ยดังกล่าวจะเป็นยาบ้าได้รับรายงานว่าจะมีการนัดส่งยาบ้าในบริเวณดังกล่าว จึงได้วางกำลังดักซุ่มอยู่โดยรอบพื้นที่ ซึ่งเวลาผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมงไม่มีผู้ใดเข้าพื้นที่มาจุดดังกล่าวแต่อย่างใด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้าตรวจสอบเพื่อเก็บหาหลักฐานพบยาบ้าบรรจุอยู่ถุงดำซ้อนกันหลายใบอยู่ในกระสอบถุงปุ๋ย

เมื่อแกะดูก็พบยาบ้าจำนวนประมาณ 90,000 เม็ด และ ยาบ้าแตกละเอียดบางส่วนไม่สามารถตรวจนับได้ซึ่งเมื่อนำไปชั่งได้น้ำหนัก 5 กก. คาดว่ายาบ้ามีประมาณ 50,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 140,000 เม็ด อย่างไรก็ตามเชื่อว่ากลุ่มขบวนการครั้งนี้น่าจะไหวตัวทัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร พร้อมทั้งเร่งแกะรอยลายนิ้วมือแฝงที่ติดอยู่เพื่อจะได้ติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รรท.ผบก.ภ.จว.ลำปาง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนหาข่าวเพื่อป้องกัน ปราบปรามตรวจค้นจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในช่วงวันเลือกตั้งล่วงหน้า ซึ่งกลุ่มขบวนการยาเสพติดคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องไปดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในสถานที่เลือกตั้ง จึงอาศัยในช่วงวันดังกล่าวนัดกันเพื่อส่งยาบ้าจำนวนมากอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13