สองหนุ่ม นศ.การอาชีพแจ้ห่ม ขับ จยย.เสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนซุ้มหมู่บ้านเสียชีวิต

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 17 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปาน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เมืองปาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่มไทรลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณซุ้มประตูทางเข้าหมู่บ้านทุ่งส้าน หมู่ 1 ต.บ้านขอ อ.เมืองปาน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนซุ้มประตูทางเข้าหมู่บ้าน

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซูเปอร์คัพ สีชมพูขาว หมายเลขทะเบียน 2กข7401 เชียงใหม่ สภาพพังเสียหายยับเยินหลังได้พุ่งชนกับฐานตอม่อปูนซุ้มประตูของหมู่บ้านอย่างรุนแรงจนพังเสียหาย ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสไม่รู้สึกตัวทราบชื่อคือ นายเจตนิพัฒน์ ก๋าอิน อายุ 16 ปี เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลปั้มหัวใจก่อนจะนำตัวส่งรักษา รพ.เมืองปาน ทันที นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายธนบดี สุดรัก อายุ 16 ปี อีกด้วย

อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้บาดเจ็บที่นำรักษาตัว รพ.เมืองปาน ได้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยจากการสอบถามทราบว่าผู้ตายทั้ง 2 คนเป็นชาวบ้าน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง และกำลังศึกษาอยู่ชั้น ปวช.2 สาขาช่างไฟฟ้า วิทยาลัยการอาชีพแจ้ห่ม อีกทั้งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยประจำมูลนิธิร่มไทรจุดลำปาง

โดยก่อนเกิดได้พากันขับรถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับบ้านหลังไปทำธุระมาพอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเนิน คาดว่ารถได้เกิดเสียหลักหลุดโค้งจนพุ่งชนเข้าฐานปูนอย่างจังดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13