ตร.ไม่ปักใจเชื่อสาวพะเยาปฏิเสธอ้างแค่ขับรถมาส่ง ไม่รู้ว่าแฟนหนุ่มจะมาจี้ชิงเงินแบงค์

วันที่ 18 มีนาคม 2562 จากกรณีที่ นายสุรสิทธิ์ มังคลาด อายุ 28 ปี ชาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้บุกเดี่ยวเข้าไปก่อเหตุจี้ชิงเงินจำนวน 850,000 บาท ไปจากธนาคารกรุงเทพ สาขาฉัตรไชย ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง โดยมี น.ส.พรรษา อายุ 35 ปี ชาว อ.ภูซาง จ.พะเยา เป็นคนขับรถยนต์เก๋งฟอร์ด โฟกัส สีขาว หมายเลขทะเบียน กง2727 พะเยา มาจอดที่บริเวณด้านหน้าธนาคาร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ทันเหตุเกิดเมื่อช่วง 12.00 น.ที่ผ่านมาตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น  (ไม่รอด! หนุ่มบุกเดี่ยวใช้ไฟฉายปลอมเป็นปืน จี้แบงค์กรุงเทพฉัตรไชยกวาดเงิน 8.5 แสน)

 

ล่าสุด พ.ต.ต.วิเชียร ใจสันกลาง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ก็ได้แจ้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์กับทั้ง 2 คนซึ่ง นายสุรสิทธิ์ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาโดยบอกว่าตกงานและต้องการใช้เงิน แต่ น.ส.พรรษา ได้ให้การภาคเสธ โดยบอกว่าตนเองขับรถมาส่งนายสุรสิทธิ์ที่ธนาคารจริง แต่ก็ไม่รู้ว่ามาทำอะไรที่ธนาคารดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อ น.ส.พรรษา เพราะสืบทราบมาว่าทั้ง 2 คนเป็นแฟนกัน ซึ่ง น.ส.พรรษา เองได้อยู่ที่ จ.เชียงใหม่ และได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวมาหา นายสุรสิทธิ์ ที่นัดมาพบกันที่ จ.ลำปาง ซึ่งเมื่อคืนนี้ก็ได้เข้าพักหลับนอนด้วยกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปางก่อนจะมาก่อเหตุในวันนี้ ซึ่งขณะก่อเหตุก็ได้สตารท์รถติดเครื่องนั่งรออยู่ในรถ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆว่าทั้ง 2 คนได้มีการวางแผนร่วมกันในก่อเหตุครั้งนี้หรือไม่

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– ไม่รอด! หนุ่มบุกเดี่ยวใช้ไฟฉายปลอมเป็นปืน จี้แบงค์กรุงเทพฉัตรไชยกวาดเงิน 8.5 แสน