ฮือฮา!! กันทั้งตลาดใส่ชุดนักรบควบม้าขาวออกหาเสียง ‘ทนายโจ้’ ขอโอกาสเป็น ส.ส.

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณถนนท่าคราวน้อย อ.เมือง จ.ลำปาง นายเอกสิทธิ์ มานะรุ่งโรจน์  หรือ “ทนายโจ้” ทนายชื่อดังของจังหวัดลำปาง ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 1 ลำปาง พรรคเพื่อแผ่นดิน เบอร์ 3 ได้ขี่ม้าขาวออกหาเสียงไปตามถนนสายดังกล่าวก่อนจะขี่ม้าเข้าไปบริเวณตลาดอัศวิน สร้างความฮือฮาให้แก่ชาวบ้านผู้เห็นเป็นอย่างมาก

 

โดยนายเอกสิทธิ์นั้น ได้สวมใส่ชุดนักรบโบราณสีแดง และได้ขึ้นขี่ม้าขาวโดยม้าดังกล่าวเป็นม้าเพศผู้ ชื่อว่า “บัวขาว” ซึ่งได้ขี่ม้าเข้าไปพร้อมกับทีมงานหาเสียงถือป้ายเดินไปขอคะแนนเสียง อ้อนแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของบริเวณตลาดอัศวิน ซึ่งประชาชนและผู้ที่มาจับจ่ายตลาดก็อดใจไม่ได้ก็ต้องยืนฟังการหาเสียง และแม่ค้าพ่อค้าบางรายถึงกับต้องอ้าปากค้าง เพราะตกตะลึงไม่คิดว่าจะมีผู้สมัคร สส.แต่งกายชุดนักรบเข้ามาหาเสียงแบบนี้

อย่างไรก็ตาม นายเอกสิทธิ์ ยังได้บอกว่าที่ตนเองสวมใส่ชุดนักรบและขี่ม้าหาเสียงในครั้งนี้ ก็เพราะตนเองเป็นลูกหลานคนลำปาง ตั้งแต่กำเนิด มีสำนึกในบ้านเกิดและอยากจะตอบแทนบุญคุญแผ่นดินเกิด ซึ่งที่ผ่านมาตนเองก็ได้คอยช่วยเหลือชาวบ้านมาโดยตลอดตามกำลังความสามารถของตนเอง โดยก็อยากจะขอโอกาสจากพี่น้องชาวลำปางอีกสักครั้งที่ได้อาสาลงเลือกตั้ง ซึ่งขอโอกาสเข้าไปเป็นตัวแทนพี่น้องชาวลำปางและร่วมกันพัฒนาลำปางไปด้วยกันอีกด้วย

ทั้งนี้ในช่วงการขี่ม้าหาเสียงนั้นก็เป็นไปอย่างคึกคักสร้างสีสันให้กับช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง  โดยขณะที่นายเอกสิทธิ์ขี่ม้าไปหาเสียงกลางตลาดม้าเกิดอึใส่ถนนในตลาด นายเอกสิทธิ ผู้สมัคร สส. ก็ได้รีบขอถุงและเข้าไปทำความสะอาดด้วยตนเอง ทันที

สำนักข่าวลำปาง 13