หนุ่มจี้แบงค์เคยทำงานเมืองนอกพึ่งกลับ แอบคบซ้อนจนถูกจับได้เชื่อติดหนี้จึงก่อเหตุ

วันที่ 19 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่ นายสุรสิทธิ์ มังคลาด อายุ 28 ปี ชาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้บุกเดี่ยวเข้าไปก่อเหตุจี้ชิงเงินจำนวน 850,000 บาท ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาฉัตรไชย ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง โดยมี น.ส.พรรษา อายุ 35 ปี ชาว อ.ภูซาง จ.พะเยา เป็นคนขับรถยนต์เก๋งฟอร์ด โฟกัส สีขาว หมายเลขทะเบียน กง2727 พะเยา มาจอดที่บริเวณด้านหน้าธนาคาร ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุสามารถควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ทันควันเหตุเกิดเมื่อวานนี้ (18 มี.ค.) ที่ผ่านมานั้น (ไม่รอด! หนุ่มบุกเดี่ยวใช้ไฟฉายปลอมเป็นปืน จี้แบงค์กรุงเทพฉัตรไชยกวาดเงิน 8.5 แสน)

 

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่าขณะนี้ พ.ต.ต.วิเชียร ใจสันกลาง สว.(สอบสวน) พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันชิงทรัพย์” กับผู้ต้องหาทั้งสองคนแล้ว ซึ่งตัว นายสุรสิทธิ์ ได้ให้การรับสารภาพอ้างว่าตกงานและมีปัญหาด้านการเงิน แต่ น.ส.พรรษา ได้ให้ภาคเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับนายสุรสิทธิ์ที่มาจี้ชิงเงินธนาคารในครั้งนี้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำการสอบสวนและเก็บรายละเอียดการให้ปากคำของผู้ต้องหาทั้งสองคนให้ครบถ้วน และจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป (ตร.ไม่ปักใจเชื่อสาวพะเยาปฏิเสธอ้างแค่ขับรถมาส่ง ไม่รู้ว่าแฟนหนุ่มจะมาจี้ชิงเงินแบงค์)

อย่างไรก็ตามทราบว่า นายสุรสิทธิ์ เคยไปทำงานที่ต่างประเทศหลายปีก่อนจะกลับมาอยู่บ้านที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา ส่วน น.ส.พรรษา ซึ่งเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ โดยสามีเก่าได้ซื้อรถยนต์เก๋งป้ายประมูลคันดังกล่าวให้ 1 คัน ก่อนจะเลิกรากันได้ประมาณเดือนกว่าเพราะถูกจับได้ว่าแอบคบหากับนายสุรสิทธิ์มาหลายปีเพราะเห็นว่ามีเงินเก็บเยอะ อีกทั้งๆสองคนก็ชอบมีนิสัยเที่ยวเตร่ไปเรื่อยๆ จนทำให้เงินหมดตัว ซึ่งก็เชื่อว่าน่าจะติดหนี้พนันจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– ไม่รอด! หนุ่มบุกเดี่ยวใช้ไฟฉายปลอมเป็นปืน จี้แบงค์กรุงเทพฉัตรไชยกวาดเงิน 8.5 แสน
– ตร.ไม่ปักใจเชื่อสาวพะเยาปฏิเสธอ้างแค่ขับรถมาส่ง ไม่รู้ว่าแฟนหนุ่มจะมาจี้ชิงเงินแบงค์