เร่งสำรวจความเสียหายพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำอำเภอเถิน ลมกระโชกแรงทำหลังคาปลิว

วันที่ 19 มีนาคม 2562  นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเถิน จ.ลำปาง พร้อมด้วย  นายนรินทร์  ห่วงไธสง ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่แทนนายกเทศมนตรีเมืองล้อมแรด พร้อมเจ้าหน้าที่ ปภ.ลำปาง สาขาเถิน ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบความเสียหายหลังในพื้นที่ได้เกิดพายุฤดูร้อนลมกระโชกแรงพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย  โดยพื้นที่ ต.ล้อมแรด  อ.เถิน จ.ลำปาง พบว่ามีบ้านเรือนชาวบ้านเสียหายไปประมาณ 28 หลังคาเรือน โดยต้นไม้ขนาดใหญ่บริเวณวัดหนองเตา ต.ล้อมแรด ก็ได้โค่นล้มทับพังกำแพงวัดพังเสียหายอีกด้วย

นอกจากนี้บริเวณที่ว่าการอำเภอเถิน ซึ่งมีรูปปั้นเซรามิกขนาดสูงกว่า 3 เมตรโดยเป็นรูปส้มเกลี้ยงที่เป็นสัญลักษณ์ประจำอำเภอเถิน และป้ายโครงเหล็กได้เกิดล้มพังเสียหายจากแรงลมพายุที่พัดผ่านมาในพื้นที่ในครั้งนี้ ขณะที่บริเวณโรงพยาบาลเถิน ก็พบว่ามีโครงหลังคาของโรงจอดรถจักรยานยนต์ของโรงพยาบาลล้มพังระเนระนาดได้รับความเสียหายอีกด้วย

อย่างไรก็ตามทางอำเภอเถินก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและเข้าช่วยเหลือชาวบ้านเป็นการด่วนแล้ว ทั้งนี้อำเภอเถินถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีอากาศร้อนจัดที่สุดของประเทศไทยโดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ 40.4 องศาเซลเซียสซึ่งถือว่ามีสภาพอากาศร้อนเป็นอย่างมากจนกระทั่งมาเกิดพายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13