หนุ่มเกาะคาขับกระบะกลับบ้านคว่ำลงข้างทาง ร่างกระเด็นตกพงหญ้าเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง พร้อมด้วยแพทย์ รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-เกาะคา ใกล้แยกไฟแดงบ้านฟ่อน ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางมีผู้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะสีขาว ทะเบียน กต 9039 ลำปาง อยู่ในสภาพเสียหลักหงายท้องพังยับเยิน ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายวสันต์ ชิงไชย อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 /1 หมู่ 2 ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง สภาพศพออกมาจากตัวรถเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างทาง เจ้าหน้าที่ร่วมกันชันสูตรในเบื้องต้นที่จุดเกิดเหตุแล้วนำส่งไปชันสูตรโดยละเอียดยัง รพ.ลำปาง

จากการสอบถามผู้พบเห็นเล่าว่าเมื่อช่วงเวลาตีสามที่ผ่านมาได้ยินเสียงคล้ายยางระเบิดแล้วก็เงียบหายไป จนกระทั่งช่วงเช้ามีคนพามาพบเห็นรถยนต์คันดังกล่าวพลิกคว่ำหงายท้องอยู่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายได้กลับจากเที่ยวในตัวเมืองลำปางมา และได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวกลับบ้าน และขับมาด้วยความเร็วสูงพอมาถึงจุดเกิดเหตุได้เสียหลักลงข้างทางและคนขับกระเด็นออกนอกรถเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..กู้ภัยอัมรินทร์