เปิดภาพวงจรปิด..วินาทีสาววัย 25 ปีขับเก๋งพุ่งลงข้างทางเกิดไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วยสมาคมกู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงงานป้องกันเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ได้รุดไปตรวจสอบที่บริเวณถนนวชิราวุธดำเนิน(ลำปาง-เด่นชัย) ขาออกเมืองลำปาง เขตบ้านลำปางคูณ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งตกข้างทางเกิดไฟลุกไหม้

 

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด หมายทะเบียน กม 4651 ลำปาง สภาพตกอยู่ร่องระบายน้ำข้างทางกำลังเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงทั้งคัน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำใช้เวลาไม่นานก็สามารถดับได้สนิทซึ่งตัวรถและทรัพย์สินต่างๆที่อยู่ในรถได้ถูกไฟไหม้เสียหายไปทั้งคัน ส่วนคนขับรถได้วิ่งหนีออกจากรถได้ทันทราบชื่อคือ นางสาววิรัญญา สุนทรพฤกษ์ อายุ 25 ปี ชาว จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลลำปาง

 

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าว นายอดุลย์ กันเอ้ย เจ้าของหอพักที่อยู่ตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุได้นำภาพาจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “ลำปาง ช่างมือดำ” ซึ่งเป็นภาพขณะเกิดเหตุโดยพบว่าเวลา 02.44 น. รถเก๋งคันเกิดเหตุได้ขับตามทางมาจากตัวเมืองลำปาง มุ่งหน้าไปทางศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง ซึ่งขับมาตามถนนจากนั้นอยู่ดีๆก็ขับพุ่งลงข้างทางและไม่นานก็เกิดไฟลุกไหม้รถยนต์เก๋งทั้งคันดังกล่าว

ทั้งนี้คาดว่าคนขับรถน่าจะเกิดอาการวูบหลับในจนทำให้รถเสียหลักพุ่งตกร่องข้างทาง แล้วเกิดแรงกระแทกอย่างรุนแรงกับร่องระบายน้ำจนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ ซึ่งรถคันดังกล่าวใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงไม่ได้ติดตั้งระบบแก๊สแต่อย่างใด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนและตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13

ภาพวงจรปิดโดย…ลำปาง ช่างมือดำ