หึงโหด..! หนุ่มโชเฟอร์คว้ามีดปาดคอเมียและเพื่อน รีบเผ่นเข้าป่าผูกคอตายหนีความผิด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมด้วยตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์ รพ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา รุดไปตรวจสอบเหตุคนผูกคอตายในป่าละเมาะเขตบ้านใหม่ หมู่ 2 ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง

 

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหนาที่พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสำราญ ตาลาคุณ อายุ 56 ปี ชาว จ.สกลนคร สภาพศพใช้เชือกผ้าผูกคอกับต้นไม้เสียชีวิตเสื้อผ้าที่สวมใส่มีร่องรอยเปื้อนเลือด โดยในที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน บพ 9704 ชัยภูมิ จอดอยู่ริมถนนทางลูกรังทางเข้าป่าละเมาะดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดปาดคอภรรยาตัวเอง และเพื่อนคนงานได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมาเหตุเกิดที่บริเวณบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง จากนั้นได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวหลบหนีจนกระทั่งมาพบเป็นศพผูกคอตายดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้ตายทำงานเป็นพนักงานขับรถบรรทุกพ่วง และได้เกิดความหึงหวงภรรยาที่มักจะไปดื่มกินสุรากับเพื่อนคนงานในบริษัทเดียวกัน ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะและลงมือก่อเหตุใช้อาวุธมีดปาดคอภรรยาและเพื่อนคนงานจนได้รับบาดเจ็บ และได้หลบหนีไปผูกคอตายในป่าเพื่อหนีความผิดดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..สมาคมกู้ภัยเกาะคา