ชาวลำปางตื่นตัวใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. คึกคัก ลุงผู้พิการให้เมียเข็นวีลแชร์พาหย่อนบัตร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณวัดเหล่าหลวง ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง นางสังวาลย์ มโนพันธ์ อายุ 61 ปี ชาวบ้านเหล่ายาว ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ได้เข็นรถวีลแชร์พา นายสมเกียรติ เครือวงศ์จันทร์ อายุ 62 ปี สามีซึ่งเป็นผู้พิการขาลีบเดินไม่ได้เข้ามายังภายในบริเวณซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 5 ของเขตเลือกตั้งที่ 4 ของจังหวัดลำปาง

 

โดยนายสมเกียรติ บอกว่าตนเองต้องการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้ถึงแม้จะพิการแต่ก็อยากที่มาทำหน้าที่คนไทยที่มีสิทธิเลือกตั้งและมีใจรักประชาธิปไตย จึงให้ภรรยาพามาประกอบกับหน่วยเลือกตั้งไม่ไกลบ้านมาก จึงออกมาใช้สิทธิ์เพื่อร่วมเป็นหนึ่งเสียงของการเลือกตั้งครั้งสำคัญของประเทศไทยครั้งนี้

ด้าน นายฐิติพล ทศรฐ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่าบรรยากาศการออกมาใช้เลือกตั้งในทุกพื้นที่ของ จ.ลำปาง ตั้งแต่เปิดหีบเลือกตั้ง เวลา 08.00 น. เป็นต้นมา ก็มีประชาชนทยอยเดินทางมาใช้สิทธิตามหน่วยเลือกตั้งใกล้บ้านกันอย่างต่อเนื่อง โดย จ.ลำปาง มีประชาชนชาวลำปางมีสิทธิ์เลือกตั้งกว่า 622,291คน ในจำนวน 1,178 หน่วยเลือกตั้งที่กระจายอยู่ใน 13 อำเภอของ จ.ลำปาง

สำหรับการเลือกตั้งส.ส. เมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา จ.ลำปาง มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งถึงร้อยละ 89 เป็นลำดับที่ 7 ของประเทศไทย ดังนั้นคาดว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ จะมีผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคักมากกว่าร้อยละ 80 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งเช่นกัน ส่วนผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการนั้น ทาง กกต.ลำปาง คาดว่าจะทราบผลได้ในช่วงเวลา 20.00 น. ของวันนี้

สำนักข่าวลำปาง 13