หนุ่มแม่เมาะเข้าใจผิดฉีกบัตรเลือกตั้งขาดครึ่ง ตำรวจคุมตัวไปสอบแจ้งข้อหาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่สถานีตำรวจภูธรแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พ.ต.อ.วีระวุธ ชัยชนะมงคล  รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้เดินทางมาติดตามการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัว นายดลบรรดาล  เครือสบจาง อายุ 42 ปี ชาว ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ที่ได้ก่อเหตุฉีกบัตรเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 ภายในศาลาอเนกประสงค์ หมู่ที่ 6 บ้านสบจาง ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา

 

จากการสอบสวนนายดลบรรดาล ได้ให้การว่าตนเองเข้าใจผิดคิดว่าต้องฉีกแบ่งครึ่งบัตรเลือกตั้งเพราะเห็นมีรอยปรุยาว ประกอบกับตนเองได้ดื่มสุรามาจึงให้เกิดอาการมึนเมาจึงเข้าใจผิดฉีกบัตรเลือกตั้งดังกล่าว ซึ่งยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะทำลายบัตรเลือกตั้งแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว นายดลบรรดาล  พร้อมด้วยของกลางเป็นบัตรเลือกตั้งที่ถูกฉีกแบ่งครึ่ง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “จงใจกระทำ ด้วยประการใดๆให้บัตรเลือกตั้งชำรุดเสียหายหรือให้เป็นบัตรเสีย”  ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย ซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ทาง กกต.ลำปาง จะได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นให้ทาง กกต.ส่วนกลางทราบต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13