นายอำเภอสบปราบนำกำลังบุกจับพ่อค้ายาบ้า ตกใจรีบโยนทิ้งหน้าต่างเกือบ 900 เม็ด

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอสบปราบ กองร้อย อส.อ.สบปราบ ที่ 12 ร่วมกับ พ.ต.ท.ยุทธศาสตร์ แสงศรีจันทร์ รอง ผกก.สส.สภ.สบปราบ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 9/3 หมู่ 3 บ้านวังพร้าว ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง หลังได้รับการร้องเรียนว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านและมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ

 

 

โดยภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบ นายนิพนธ์ บุญยืน อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้อยู่ภายในห้องนอนชั้นสองซึ่งให้การรับสารภาพว่ากำลังเสพยาบ้าไป 1 เม็ด ซึ่งภายในห้องนอนยังพบเศษยาบ้าที่แตกหักและเงินสดอีกจำนวน 6,050 บาทอยู่ในกระเป๋าสตางค์ซึ่งให้การว่าเป็นเงินจากการขายยาบ้าจึงได้ทำการตรวจยึดไว้

ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นบริเวณบ้านโดยละเอียดพบว่าที่บริเวณข้างบ้านเจอกระเป๋าสะพายตกอยู่ภายในพบมีขวดพลาสติกสีขาวซุกซ่อนอยู่เมื่อเปิดดูก็พบยาบ้าจำนวนกว่า 860 เม็ด จึงได้ทำการควบคุมตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.สบปราบ

จากการสอบสวนนายนิพนธ์ให้การรับสารภาพว่าขณะที่เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจค้นตนเองกำลังเสพยาบ้าอยู่ในห้องนอนจากนั้นก็ได้ยินเสียงรถยนต์มาจอดบริเวณหน้าบ้านเมื่อเปิดหน้าต่างดูก็เห็นเป็นเจ้าหน้าที่จึงได้รีบเอากระเป๋าสะพายที่ซุกซ่อนยาบ้าโยนทิ้งลงหน้าต่างแต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นจนเจอ

อย่างไรก็ตามนายนิพนธ์ยังให้การว่าได้ไปซื้อยาบ้ามาจาก อ.แจ้ห่ม ในราคาถุงละ 7,000 บาท แล้วนำมาจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านในราคาเม็ดละ 150 บาท เบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สบปราบ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13