ในหลวง ร.10 ทรงรับ จนท.ดับไฟป่าบาดเจ็บถูกไฟลวก เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

วันที่ 26 มีนาคม 2562 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมรับ นายชานชม พงษ์สวัสดิ์ เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 (นครราชสีมา) เข้าเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกหลังจากเดินทางมาปฏิบัติภารกิจช่วยดับไฟป่าในพื้นที่จังหวัดลำปางบริเวณแนวเทือกเขาดอยพระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

 

โดยขณะปฎิบัติหน้าที่อยู่นั้นลมได้เกิดเปลี่ยนทิศอย่างกะทันหันทำให้แนวไฟที่ไหม้สูงได้ตีกลับมาทางเจ้าหน้าที่จนทำให้ นายชานชม พร้อมด้วย นายสายัณห์ แก้วศรี และ นายแสง หินกระโทก เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าทับลาน ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวก ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบพาออกมา แล้วนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี โดย นายสายัณห์ และนายแสง อาการดีขึ้นและสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ เหลือแต่นายชานชมที่ได้รับบาดเจ็บมากกว่าคนอื่นจึงต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

กระทั่งความทราบถึง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ทางสำนักพระราชวังประสานมายังโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง เพื่อรับนายชานชม เข้าเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ทั้งในเรื่องค่ารักษาพยาบาลและกำชับให้ทางโรงพยาบาลดูแลรักษาอาการอย่างเต็มที่จนกว่าจะหายเป็นปกติ

ทั้งนี้ พลตรีสุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง พร้อมด้วย พันเอกอรรณพ ธรรมลักษมี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี ก็ได้เข้าเยี่ยมอาการและมอบของเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่  นายชานชม ที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกไฟลวกที่มือ แขน และลำตัว ซึ่งขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมาเป็นวันที่ 3 แล้ว คาดว่าอีก 2 – 3 วัน บาดแผลจะดีขึ้น

โดยทางแพทย์ก็ให้การรักษาและดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งทางโรงพยาบาลก็มีการรายงานอาการบาดเจ็บและการรักษาไปยังสำนักพระราชวังเพื่อให้ทราบถึงอาการของนายชานชม ซึ่งเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ จึงนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่ได้รับบาดเจ็บ

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– รุดเยี่ยม จนท.ไฟป่าเขาใหญ่ถูกไฟลวกเจ็บ หลังเข้าดับไฟดอยพระบาทเกิดลมกระโชกแรง