ยายวัย 72 ปีพาเพื่อนไปกินข้าวขับเก๋งออกหมู่บ้าน พุ่งตัดหน้าบรรทุกพ่วงโชคดีแค่เจ็บ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 26 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนพหลโยธิน สายลำปาง-งาว บริเวณจุดกลับรถปากทางบ้านสามัคคี ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถยนต์เก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งมาสด้า 2 สีแดง หมายเลขทะเบียน กบ 5708 ลำปาง จอดอยู่กลางถนนสภาพตัวรถเสียหายพังยับเยินทั้งคันโดยเฉพาะด้านหน้ารถที่ฝากระโปรงเปิดเห็นเครื่องยนต์ ภายในรถพบคนขับรถและผู้โดยสารมาด้วยกัน 2 คนเป็นหญิงอายุประมาณ 72 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกายเจ้าหน้าที่จึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง

โดย นายวิถิ่น ตันนวล อายุ 57 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง คนขับรถบรรทุกพ่วงฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-5818 ลำปาง ซึ่งเป็นรถคู่กรณีให้การว่าตนเองได้ขับรถขนหัวมันสำปะหลังมาเต็มคันรถและกำลังจะกลับบ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุก็เห็นรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับพุ่งออกมาจากปากทางหมู่บ้านสามัคคีอย่างกะทันหันทำให้ตนเองเบรคไม่ทันจึงพุ่งชนเข้าอย่างจังดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้บาดเจ็บที่เป็นหญิงสูงอายุทั้ง 2 คนซึ่งเป็นเพื่อนกันได้ไปกินข้าวด้วยกันมาและกำลังจะกลับบ้านในตัวเมืองลำปาง ซึ่งคาดว่าขณะที่ขับรถออกปากทางมาไม่ได้ระวังรถที่ขับมาทางตรง ประกอบกับจุดดังกล่าวเป็นทางโค้งที่มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งอีกด้วย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13