บุกจับหนุ่มแม่เมาะวัย 26 ปีข่มขืนแม่ของเพื่อนอายุ 68 อ้างเมากินเหล้าเยอะจำไม่ได้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 มีนาคม 2562 พ.ต.อ.พิศุปกรณ์ น้อยปักษา ผกก.สภ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อม พ.ต.ท.ชัชชัย บรรหารนุกุลกิจ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สิงห์ชัย วงศ์ปินตา สว.สส. เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.32 ค่ายฝึกรบพิเศษประตูผา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 65/3 หมู่ที่ 8 บ้านเมาะหลวง ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เพื่อนำหมายศาลจังหวัดลำปางเข้าแสดงเพื่อจับกุมตัว นายเสกสิทธิ์ วังโพธิ์ หรือ ต้น อายุ 26 ปี ในข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็นด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นอยู่ในภาวะ ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น” หลังสืบทราบมาว่าผู้ต้องหาได้พักอาศัยอยู่ภายในบ้าน

 

โดยเมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุข่มขืนที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเมาะหลวง หมู่ 8 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบผู้เสียหายคือ นางยา (นามสมมุติ) อายุ 68 ปี ซึ่งทางญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแม่เมาะเพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยจากการตรวจสอบภายในห้องนอนพบคราบอสุจิเปื้อนอยู่บนที่นอนจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้าเก็บพยานหลักฐาน ซึ่งสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายเสกสิทธิ์ หรือ ต้น ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกชายของนางยา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าในคืนเกิดเหตุตนเองได้นั่งดื่มกินสุรากับเพื่อนในหมู่บ้านจำนวน 6-7 คน จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ก็ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปส่งเพื่อนรุ่นพี่คือ นายแสง (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ลูกชายของนางยาที่บ้านหลังเกิดเหตุที่มีอาการเมา และได้บุกเข้าไปก่อเหตุข่มขืนนางยาแม่ของเพื่อนจนสำเร็จความใคร่ จากนั้นก็ได้กลับบ้านที่อยู่ห่างไปประมาณ 300 เมตร ซึ่งยังได้อ้างว่าตนเองมีอาการเมาและไม่รู้ว่าทำอะไรลงไป

อย่างไรก็ตามขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวนั้นแม่ของนายต้นได้เกิดเสียใจและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนเกิดเป็นลมจนหมดสติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมก็ได้ช่วยเหลือนำยาดมและยามาให้กินจนได้สติและอาการดีขึ้น ทั้งนี้ทราบว่า นายต้นพึ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำกลางลำปางเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมาในคดีพากย์ผู้เยาว์ แต่ก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีกโดยจะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13