“เจ้าตุ่น” สุนัขแสนรู้คาบยาบ้ามากัดเล่นเกือบ 4 พันเม็ด คาดเอเยนต์นำมาวางให้ลูกค้า

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง นำโดย พ.ต.ท.นาวิน สิทธิ เทียนชัย รอง ผกก.สอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้เดินทางไปตรวจสอบถนนภายในชุมชนประสบพร หมู่ 9 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

 

หลังชาวบ้านได้แจ้งว่ามีสุนัขคาบยาบ้ามาทิ้งไว้ที่บริเวณหน้าหลังหนึ่ง ที่พบยาบ้าตกอยู่ใกล้กับกองทราย ซึ่งเป็นถุงพลาสติกสีฟ้าบรรจุยาบ้ามีร่องรอยฉีกขาดจำนวนหลายถุง ทำให้ยาบ้าตกกระจัดกระจายเกลื่อนทั่วพื้นดิน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าไว้ทั้งหมดตรวจนับได้รวมทั้งหมด 3,600 เม็ด

ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านที่พบยาบ้าเล่าว่าขณะที่ตนเดินผ่านหน้าบ้านหลังดังกล่าวเห็นครั้งแรกคิดว่าเป็นเศษขยะที่ถูกสุนัขคาบมากัดเล่น แต่เมื่อพอมาดูอีกทีพบเป็นยาบ้าจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนสุนัขตัวที่คาบยาบ้ามาทิ้งทราบว่าเป็นสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้อายุประมาณ 1 ปีชื่อว่า “เจ้าตุ่น” ที่มีนิสัยฉลาดแสนรู้ชอบตามเจ้าของเข้าไปหาของป่าอยู่บ่อยครั้ง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คาดว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดได้นำยาบ้ามาซุกซ่อนไว้ในชุมชนดังกล่าวเพื่อวางไว้รอลูกค้ามาเก็บเอาไป จนกระทั่งสุนัขได้กลิ่นและตามไปเจอจึงคาบออกมากัดเล่นที่บริเวณหน้าบ้านดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการติดตามหาเจ้าของยาบ้าดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13