สลด..!! พบศพทารกอายุครรภ์ 8 เดือนถูกทิ้งท้ายหมู่บ้านที่งาว คาดถูกแม่กินยาขับออก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 มีนาคม 2562 นายเสมอ ภู่หยัด เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยงาว อ.งาว จ.ลำปาง ได้พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่บริเวณห้องน้ำภายในบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ท้ายหมู่บ้านหมู่ 6 ต.บ้านแหง อ.งาว จ.ลำปาง หลังเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้รับแจ้งมีเหตุคนพบศพทารกถูกนำมาทิ้ง ซึ่งพบเป็นศพทารกเพศหญิงอายุครรภ์ประมาณ 7-8 เดือนบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกขนาดใหญ่ห่อด้วยผ้าขนและถุงกระดาษอยู่ข้างในถุงอีกชั้น โดยที่ศพทารกน้อยยังไม่ได้มีการตัดสายสะดือแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ร.ต.อ.ยศพนธ์ หลักดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.งาว ก็ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบว่าทารกน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน และคาดว่าแม่หรือพ่อของทารกคงจะอยู่ในละแวกใกล้เคียง เพราะรู้ว่าเจ้าของบ้านทำงานอยู่ต่างอำเภอนานๆถึงจะกลับมาที่บ้านจึงนำศพทารกมาทิ้งที่ห้องน้ำดังกล่าว โดยนำกระเบื้องมุงหลังคาจำนวน 1 แผ่นมาปิดถุงที่ใส่ร่างทารกไว้อีกที จนกระทั่งเจ้าของบ้านกลับมาที่บ้านแล้วได้กลิ่นเหม็นเน่าจึงออกไปดูและพบศพทารกจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าศพทารกน่าจะถูกแม่ใจแตกที่ไม่พร้อมจะมีลูกแล้วกินยาขับก่อนที่จะนำศพทารกมาทิ้งที่จุดดังกล่าว ซึ่งได้มีการนำร่างทารกที่พบส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล พร้อมทั้งเร่งติดตามหาตัวแม่ใจร้ายรายนี้มาทำการสอบสวนต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13