เบรกตัวโก่งหวิดพุ่งชนกระบะกลับรถตัดหน้า ติดป้ายห้ามแล้วแต่ยังฝ่าฝืนกันบ่อยครั้ง

วันที่ 4 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “พีท คุง” ได้โพสต์คลิปภาพลงในกลุ่มเฟสบุ๊ค “Lampang City” โดยเป็นคลิปภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ของผู้โพสต์ที่ขับมาและเขียนข้อความว่า เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ก็เป็นเพราะแบบเนี้ยแหละคับ วอนผู้เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขปัญหานี้ทีคับ”

 

 

โดยคลิปภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่บนถนนเลี่ยงเมืองลำปาง หลังจากลงสะพานต่างระดับกาดเมฆ มุ่งหน้าไปยังแยกภาคเหนือ จากภาพจะเห็นรถยนต์กระบะอยู่ข้างหน้าทันใดนั้นก็มีรถยนต์กระบะอีกคัน ที่อยู่บริเวณถนนเบี่ยงทางด้านซ้ายมือได้เลี้ยวกลับรถอย่างกะทันหันทำให้รถยนต์กระบะได้รีบหักหลบโชคดีที่หลบได้ทัน และขณะนั้นไม่มีรถวิ่งสวนทางมาไม่งั้นคงเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงขึ้นได้ หากชนเข้ากลางลำ หรือชนประสานงากับรถที่วิ่งสวนทางมา ซึ่งกล้องหน้ารถของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อ “พีท คุง” สามารถบันทึกวินาทีชีวิตไว้ได้ ก่อนที่จะนำมาโพสต์ ทำให้มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับจุดที่เกิดเหตุนั้นมักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทั้งคนที่ขับมา แล้วขับเบียดถนนสายดังกล่าวเข้ามาทันที หรือขับเลี้ยวรถ เพื่อกลับรถทำให้รถที่วิ่งมาจากทางตรง ทั้งรถยนต์ทั่วไป และรถบรรทุกที่ขับมาทางตรงเบรกไม่ทันทำให้ชนเข้าเต็มลำ ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย

ซึ่งทางแขวงการทางลำปาง ก็ได้มีการนำป้ายเดือนมาติดไว้ชัดเจนทั้งป้ายเตือนให้ระวังรถทางขวา การติดธงสีแดง และแท่งสีแดงแบ่งกั้นถนน ป้ายห้ามกลับรถ และป้ายให้ทาง แต่ก็มีผู้ขับขี่บางคันที่ไม่ดูป้ายเตือน และฝ่าฝืนด้วยการกลับรถ ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13