ตร.ห้างฉัตรบุกรวบลุงหื่นข่มขืนหลานสาวถึง 5 ครั้ง อ้างเด็กสมยอมถอดกางเกงให้เอง

เวลา 09.30 น. วันที่ 8 เมษายน 2562 พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ไชโย สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เข้าจับกุมตัว นายพิชัย ปันทะวังกันยา อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 1 บ้านสันหนองบง ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังก่อเหตุล่วงละเมิดและข่มขืน เด็กหญิงแดง(นามสมมุติ) อายุ 5 ขวบ โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับการแจ้งจาก นายดำ (นามสมมุติ) อายุ 31 ปีซึ่งเป็นบิดาของเด็กหญิงแดงว่าลูกสาวของตนเองได้ถูกนายพิชัยซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงข่มขืนกระทำชำเรา

โดยนายดำเล่าให้ฟังว่าช่วงที่ตนเองและภรรยาไม่อยู่บ้านไปทำงาน ลูกสาวตนเองได้อยู่กับยายเพราะอยู่ในช่วงปิดเทอม ซึ่งในช่วงเย็นของทุกวันยายจะไปตลาดเพื่อซื้อกับข้าว ซึ่งจะพาเด็กหญิงแดงไปฝากไว้กับนายพิชัยอยู่เป็นประจำ และหลังจากยายกลับมาจากตลาดก็จะมารับหลานกลับบ้าน แต่เด็กหญิงแดงมักจะบ่นเสมอว่าเจ็บบริเวณอวัยวะเพศ เมื่อเปิดออกดูก็จะพบ รอยบวม ช้ำแดงจึงนำยามาใส่ให้ และไม่ได้สงสัยอะไรคิดว่าหลานอาจซุกซน วิ่งไปชนอะไร จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้ที่ผ่านมา ก็ได้นำหลานไปฝากไว้กับนายพิชัยอีกครั้งและมารับในช่วงเย็นของวันดังกล่าว

ซึ่งเมื่อรับกลับมาถึงบ้านหลานก็ก็บ่นว่าเจ็บที่อวัยวะเพศอีก เมื่อเปิดออกดูก็พบรอยแดงช้ำ และมีเลือดซึมออกมา เมื่อสอบถามจึงทราบว่าได้ถูกนายพิชัยจับแก้ผ้า และนำวัยวะเพศมายัดใส่บริเวณช่องคลอด ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง จึงรีบพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลลำปาง ซึ่งแพทย์ระบุบว่าพบรอยแดงถลอกบริเวณปากช่องคลอดและเยื่อพรมจารีพรมจารีบวมแดง


โดยจากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่ารู้จักกับเด็กคนนี้มานานแล้ว และรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุแล้ว 5 ครั้งโดยอ้างว่าเด็กสมยอมเองถอดกางเกงให้ทุกครั้งซึ่งจะลงมือก่อเหตุในห้องนอนบ้านของตนเอง และพร้อมจะยอมชดใช้กรรมในคุก เพราะว่าที่ผ่านมาตนเองเลิกกับภรรยา 10 ปี ก็เกิดความเหงาเห็นเด็กมีหน้าตาดีและน่ารักน่าเอ็นดู จนมาเกิดเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13