เร่งกู้ซากรถพ่วงคว่ำโค้งแตงโมเกิดไฟไหม้ เคลียร์เส้นทางนาน 10 ชั่วโมงทำรถติดยาว

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา วันที่ 8 เมษายน 2562 นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นางกิตยา นิ้วยะวงค์ ปลัดอำเภอห้างฉัตร และ นายนิวัฒน์ ปะระมา นายก อบต.เวียงตาล ได้เข้าติดตามและสั่งการ ณ จุดเกิดเหตุบริเวณโค้งแตงโม ถนนสาย ลำปาง-เชียงใหม่ ช่วงลงดอยขุนตาลฝั่งเข้าเมืองลำปาง หลัก กม.ที่ 434 – 435 เขตหมู่ 6 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังเกิดรถบรรทุก 18 ล้อเสียหลักพลิกคว่ำเกิดเพลิงไหม้ขวางอยู่กลางถนนตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา

 

โดยกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆที่อยู่ในพื้นที่ อ.ห้างฉัตร และใกล้เคียง ได้ระดมนำรถน้ำดับเพลิงจำนวนกว่า 7 คัน ที่สับเปลี่ยนกันเข้ามาฉีดน้ำไฟที่กำลังลุกไหม้รถบรรทุก 18 ล้อ หมายเลขที่ทะเบียน 70-8376 เชียงใหม่ ซึ่งบรรทุกเศษกระดาษลังซึ่งอัดเป็นก้อนมาเต็มลำ ฃพลิกตะแคงอยู่กลางถนนและเกิดเพลิงไหม้ที่บริเวณหน้ารถและกระดาษลังที่อัดเป็นก้อนได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนคนขับคือ นายจำรัส ปันเขียว อายุ 50 ได้รับบาดเจ็บแขนหักนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ห้างฉัตร

เบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าวบรรทุกเศษกระดาษลังมาจากทางจังหวัดเชียงใหม่มุ่งหน้าไปทางลำปาง เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเขาและโค้งรถเกิดเสียหลักทำให้พลิกตะแคงแล้วเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้การจราจรในเส้นทางดังกล่าวต้องติดขัดโดยเจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำให้ไฟดับสนิทก่อนจะทำการกู้ซากรถออกจากพื้นผิวถนนใช่เวลากว่า 10 ชั่วโมงจึงสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..เครือข่ายกู้ภัยห้างฉัตร และ กู้ภัย อบต.เวียงตาล