เร่งตามหาญาติหนุ่มใหญ่พบเป็นศพ ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งในอาคารร้างใกล้สถานีวิทยุ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 เมษายน 2562 ร.ต.อ.สมชาย ปันทะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มทบ. 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง แพทย์ รพ.เกาะคา และ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา ได้ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณอาคารร้างใกล้กับสถานีวิทยุกระจายเสียงกองทัพภาคที่ 3 จ.ลำปาง ริมถนนพหลโยธิน สายลำปาง – ตาก เขต ต.ศาลา อ.เกะคา จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งพบศพคนผูกคอตาย

จากการตรวจสอบภายในอาคารร้างดังกล่าวพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายใช้เชือกผ้าผูกคอกับหน้าต่างเสียชีวิต ในลักษณะคุกเข่า สภาพศพเน่าแล้ว โดยที่พื้นก็มีน้ำหนองไหลออกมาเต็มพื้น ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งเต็มพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบบัตรประจำตัวประชาชนในกระเป๋าของผู้ตายทราบชื่อคือ นายอำพัน เชยกุล อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 3 ต.บางพรม อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ซึ่งแพทย์คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้มีสองพ่อลูกชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้มาตกปลาบริเวณคลองใกล้เคียงแล้วสังเกตเห็นหัวคนโผล่ออกมาจากทางหน้าต่างลักษณะหัวหลังให้หน้าต่าง และนิ่งไม่ขยับตัว จึงเดินเข้าไปดูก็พบว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าออกมา และเมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่า ผูกคอตายเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ทั้งนี้คาดว่าอาจจะเป็นชายเร่ร่อนที่เคยไปขอกินข้าวที่ร้านริมถนนก่อนถึงจุดเกิดเหตุ  โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง  ซึ่งเบื้องต้นจะได้นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลลำปางพร้อมทั้งเร่งติดตามหาญาติมารับศพต่อไป สำหรับอาคารดังกล่าวในอดีตใช้เป็นที่ตั้งของหน่วยทหารเดิมก่อนที่จะไม่ได้ใช้งานมานานกว่า 20 ปี จึงทำให้เกิดรกร้างดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13