ตาพาหลานฝาแฝดไปขายไม้ค้ำศรี ขากลับบ้านรถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ตาดับหลานเจ็บ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย พร้อม เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวัดท่าโทก ถ.ลำปาง-แจ้ห่ม ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะชนกัน โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ เชฟโรเลต สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กม 1453 ลำปาง ถูกเฉี่ยวชนด้านท้ายเสียหายพังยับเยิน ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 622 ลำปาง สภาพชนติดกับต้นไม้ข้างทาง

 

โดยในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 3 ราย ผู้ใหญ่ 1 ราย และ เด็กชาย 2 ราย ทราบชื่อคือ นายจาย กันทะอิน อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 3 ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บไม่รู้สึกตัวไม่มีชีพจรเจ้าหน้าที่ทำการปั้มหัวใจช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนจะนำส่ง รพ.ลำปางอย่างเร่งด่วน ส่วนเด็กชายทั้ง 2 รายเป็นฝาแฝดอายุ 9 ปี ถลอกตามร่างกายจึงได้ทำการปฐมพยาบาลแล้วนำส่ง รพ.ลำปาง

อย่างไรก็ตามทราบว่า นายจาย กันทะอิน ผู้ได้รับบาดเจ็บที่เป็นคนขับรถกระบะอีซูซุได้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ลำปาง ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิตได้ขับรถพาหลานฝาแฝดทั้งสองคนไปขายไม้ค้ำศรีที่ตลาด ซึ่งเป็นไม้สำหรับไว้ค้ำต้นโพธิ์ตามความเชื่อของชาวเหนือที่จะนำไปวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และกำลังจะกลับบ้านในเขต ต.นิคมพัฒนา จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุได้เสียหลักชนกับรถกระบะที่จอดข้างทางแล้วพุ่งชนอัดกับต้นไม้จนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ถือว่าเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของ จ.ลำปาง ในช่วงเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2562 อีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13