โร่แจ้งความวอนหาตัวผู้ก่อเหตุ หลัง ด.ช. 10 ขวบเล่นน้ำสงกรานต์ถูกสาดน้ำแข็งติดหัว

วันที่ 15 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ฐานิชา อายุ 28 ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นมารดาของ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 10 ปี ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สายัน มณีแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง หลังจากเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา ตนเองได้พาลูกชายออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่บริเวณใกล้สี่แยกไฟแดงใกล้สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ถ.ท่าคราวน้อย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง แล้วถูกคนสาดน้ำซึ่งมีก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ติดมาด้วยทำให้ไปโดนศีรษะลูกชายจนได้รับบาดเจ็บ

 

โดยเมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ขณะที่ตนเองและลูกขายได้เล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่นั้นก็ได้มีรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียน ขับมาตามถนนโดยที่ด้านท้ายกระบะบรรทุกถังน้ำและมีคนเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนหนึ่ง จากนั้นได้มีชายวัยกลางคนใส่เสื้อลายดอกสาดน้ำมาใส่ที่ลูกชายแต่ในน้ำมีก้อนน้ำแข็งติดมาด้วย จนทำให้ลูกได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะมีเลือดไหลออกจำนวนมาก เมื่อคนที่เห็นเหตุการณ์วิ่งไล่ตามไปปรากฏว่ารถคันดังกล่าวกลับขับหลบหนีโดยที่ไม่ยอมลงมาช่วยเหลือ ตนจึงนำลูกชายส่งโรงพยาบาลซึ่งแพทย์ต้องเย็บแผลถึง 38 เข็มหมดค่ารักษาพยาบาลไปกว่าเจ็ดพันบาท

อย่างไรก็ตามตนจึงเข้าแจ้งความเพื่อให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีดังกล่าว ซึ่งถือว่าอันตรายเป็นอย่างมากที่คนเล่นน้ำแล้วนำน้ำแข็งมาแช่ในถัง ซึ่งเมื่อนำขันมาตักน้ำทำให้น้ำแข็งติดมาด้วยจนทำให้คนอื่นได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จึงอยากขอให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์หรือมีเบาะแสได้ให้ข้อมูลเพื่อจะได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13