รถสี่ล้อลำปางชนเสาไฟคว่ำหลายตลบ คนขับรอดปาฏิหาริย์ ตร.ให้เป่าวัดแอลกอฮอล์

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 16 เมษายน 2562 พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ไชยโย สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปางหน่วยบริการห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อบต.เวียงตาล รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอห้างฉัตร ถ.ลำปาง – เชียงใหม่ (ขาล่อง) หลักกิโลเมตรที่ 481- 482  เขต ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถโดยสารสองแถวชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ

 

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์โดยสาร 4 ล้อ สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน 10-2983 ลำปาง หมายเลขข้างรถ 6-26 (วงกลม-สถานีขนส่ง) อยู่ในสภาพพลิกคว่ำท้ายรถชี้ขึ้นฟ้าพาดกับต้นไม้ข้างทางหลังได้พุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางจนหัก ทราบชื่อคนขับรถคือ นายกรกฤต วงศ์ปิน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178/3 หมู่ 5 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกกระจกรถบาดที่มือเจ้าหน้าที่จึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น

\

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจหลวงทางหลวงได้นำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์มาทำการตรวจวัด ซึ่งมีค่าเป็น 0 ไม่พบมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด โดยคนขับรถได้ให้การว่าตนเองได้ขับรถมาด้วยความเร็วแล้วเกิดอาการหลับในจึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าและพลิกคว่ำหลายตลบ โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงแค่เล็กน้อย

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..กู้ชีพกู้ภัย อบต.เวียงตาล