ทหารเร่งช่วยเหลือพายุพัดถล่ม 9 หมู่บ้านใน ต.แม่สัน พบหลังคาปลิวว่อน-ฟ้าผ่าวัวตาย

เมื่อวันที่ 18 เมษายน  2562 พลตรีสุรคล ท้วมเสม ผบ.มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ได้นำกำลังทหารมณฑลทหารบกที่ 32 จำนวน 30 นาย พร้อมประชาชนจิตอาสาพระราชทานเราทำความดีด้วยหัวใจ เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ตำบลแม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังจากในพื้นที่ได้เกิดฝนตกหนักและมีลมพายุหมุน ทำให้หลังคาบ้านเรือนประชาชนถูกลมพายุพัดพังเสียหายจำนวนหลายหลัง เครื่องใช้ไฟฟ้า และที่นอนเปียกน้ำฝนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

 

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทหารและประชาชนจิตอาสาพระราชทานได้เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ บ้านเรือนพัง จากแรงลมพายุ เร่งเคลียร์พื้นที่เก็บเศษกระเบื้องและรื้อหลังคากระเบื้องที่แตกเสียหายออก เพื่อเตรียมการซ่อมแซมและ มุงกระเบื้องใหม่ ซึ่งทาง พลตรีสุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ยังได้มอบถุงยังชีพให้กับ นายมงคล และภรรยา เพื่อเป็นการให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นพร้อมทั้งเป็นขวัญกำลังใจดังกล่าว

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่าบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ตำบลแม่สัน ถูกลมพายุพัดบ้านเรือน ได้รับความเสียหาย  9 หมู่บ้านจำนวนกว่า 100 หลังคาเรือน ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สันได้เข้าสำรวจความเสียหายบ้านเรือน ของประชาชนโดยมีเสียหายทั้งหลัง 3 หลัง อีกทั้งในพื้นที่บ้านทุ่งเกวียน หมู่ 6  ต. เวียงตาล ยังได้รับรายงานมีวัวถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตจำนวน 2 ตัวอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13