ตร.ไล่ล่าแก๊งขนยาบ้าล็อตใหญ่ถูกตามสกัดจับ จอดกลางถนนจุดไฟเผาทำลายวอดทั้งคัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน สว.สอบสวน สภ.สบปราบ และเจ้าหนาที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลตำบลสบปราบ เและสมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก หลักกิโลเมตรที่ 641 เขต ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถยนต์

 

โดยในที่เกิดเหตุเป็นถนนขาขึ้นพบรถยนต์เก๋งอีซูซุ มิวเซ่เว่น กำลังถูกไฟเผาโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงทั้งคันรถซึ่งจอดอยู่กลางถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดกั้นการจราจรไม่สามารถให้รถผ่านได้ ก่อนจะเร่งระดมรถดับเพลิงจำนวน 2 คันเข้าฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวไฟที่กำลังลุกไหม้ใช้เวลานานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบภายในรถเจ้าหน้าที่พบยาบ้าและยาไอซ์จำนวนมากซุกซ่อนอยู่ด้านหลังรถคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 1 ล้านเม็ด ซึ่งได้ถูกไฟไหม้ไปบางส่วนและยังเหลือที่ไม่ถูกไฟไหม้อีกจำนวนมาก จึงได้กั้นสถานที่เกิดเหตุเพื่อประสานเจ้าหนาที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบต่อไป

ทั้งนี้ทราบว่าก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ได้ติดตามรถต้องสงสัยซึ่งเป็นรถคันดังกล่าวที่ได้ขับรถหนีเจ้าหน้าที่ก่อนจะวิ่งมาตามเส้นทางดังกล่าว ซึ่งก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่ด่านตรวจ สภ.สบปราบ สกัดกั้นรถคันดังกล่าว แต่ในระหว่างทางได้ถูกเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามก่อนจะถูกสกัดจับและไปต่อไม่ได้จึงจอดรถกลางถนนก่อเหตุจุดไฟเผารถทั้งคันเพื่อทำลายหลักฐาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับผู้ต้องหาได้ 1 คนซึ่งเป็นผู้หญิง ส่วนอีกคนเป็นชายได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า ซึ่งจะได้สอบสวนและติดตามตัวจับกุมต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13