เร่งหาตัวหนุ่มวัย 24 ปีใช้ผ้าห่มชุบน้ำมันเผารถขนยาบ้า เผยยังซ่อนตัวอยู่ในป่าแม่ถอด

วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ ยังคงเร่งติดตามค้นหาตัว นายพรเทพ ฉิมมา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หลังได้ขับรถอีซูซุ มิวเซเว่น สีบอร์นเงิน ทะเบียน 4262 เชียงราย ขนยาบ้า ไอซ์ และเฮโรอีนล็อตใหญ่มาเต็มคันรถจาก จ.เชียงราย แต่ไม่กล้าขับผ่านด่านตรวจยาเสพติด สภ.แม่พริก และขับรถกลับมาทาง อ.สบปราบ ก่อนจะถูกไล่ติดตามสกัดจับกระทั่งมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 641 เขตติดต่อ อ.สบปราบ และ อ.เถิน ได้ถูกยิงยางรถไม่สามารถไปต่อได้จึงได้ก่อเหตุใช้ผ้าห่มชุบน้ำมันก่อนที่จะโยนใส่รถจนทำให้ไฟไหม้ลุกลามรถวอดทั้งคัน แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะข้างทางหายตัวไปเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ที่ผ่านมา (7 พ.ค. ) ตร.ไล่ล่าแก๊งขนยาบ้าล็อตใหญ่ถูกตามสกัดจับ จอดกลางถนนจุดไฟเผาทำลายวอดทั้งคัน

 

โดยหลังเกิดเหตุแล้วทาง พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ลำปาง และ พ.ต.อ.สุเทพ ฐาปนวรกุล รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ก็ได้เข้าตรวจสอบ ซึ่งทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นางสาวสุนทรี ธรรมสุวรรณ อายุ 22 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งนั่งมากับรถคันที่ถูกเผา และรถนำเป็นรถยนต์เก๋ง และรถยนต์กระบะได้รวม 2 คัน ก่อนนำตัวไปสอบสวนเข้มเพื่อขยายผลการจับกุมขบวนการดังกล่าวซึ่งคาดว่ามีมากกว่า 5 คนในการขนยาเสพติดล็อตใหญ่ในครั้งนี้ ส่วนนายพรเทพฯ ที่อยู่ระหว่างหลบหนีซึ่งทราบว่ายังคงอยู่ในเขต ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งคาดว่ายังหลบหนีอยู่ในป่าดังกล่าว โดยมีรูปพรรณสัณฐานสูง 170 เซนติเมตร สวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงยีนส์

อย่างไรก็ตามนอกจากยาบ้าชนิดสีส้ม สีชมพู และสีแดง ที่คาดว่าจะมีมากถึง 1 ล้านเม็ด รวมถึงยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่งแล้ว ยังพบเฮโรอีนอัดแท่งอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ทั้งนี้สาเหตุที่รถขนยาเสพติดคันดังกล่าวไม่กล้าขับผ่านด่านของ สภ.แม่พริก เนื่องจากได้รับแจ้งจากรถนำ เข้ามาว่า มีการตั้งด่านตรวจค้นยาเสพติด จึงทำให้รถขนคันดังกล่าวได้ขับกลับขึ้นมา แต่ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกลุ่มขบวนการที่ทำหน้าที่ขับรถนำได้ก่อนจะนำไปขยายผลและติดตามสกัดจับรถขนยาเสพติดดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13