คุมตัวทำแผนหนุ่มห้างฉัตรใช้ปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นเจ็บ หลังไปเที่ยวงานวัดแล้วเกิดมีเรื่อง

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562  พ.ต.อ.สมพงษ์ ตั้งตัว ผกก.สภ.ห้างฉัตร ร.ต.อ.วิเชียร  วริศากุล รอง สว.(สอบสวน) พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ได้ควบคุมตัว นายสรายุทธ ใจปินตา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/2 หมู่ที่ 2 ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง และนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ชาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ผู้ต้องหาร่วมร่วมกันพยามฆ่าไปทำทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณสามแยกบ้านทุ่งงิ้ว- ทุ่งผา หมู่ 6 ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

 

หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้ก่อเหตุยิงคู่อริต่างหมู่บ้านจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งก่อนก่อเหตุได้ไปเที่ยวงานวัดแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้เคียง ที่จัดงานสมโภชศาลาการเปรียญและใกล้จะเลิกงานก็เกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นสองหมู่บ้านตีกัน จากนั้นผู้ต้องหาก็ได้กลับมาที่บ้านพักก่อนที่จะได้รับโทรศัพท์จากรุ่นน้องว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากมาดักรออยู่ที่สามแยกที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ต้องหาจึงได้ขี่รถจักรยานยนตหมายเลขทะเบียน 6632 ลำปาง พร้อมกับหยิบปืนยาวไปด้วยเพื่อป้องกันตัว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็ได้ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด และยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น 1 นัดก่อนที่จะขี่รถหลบหนีไปกระทั่งตำรวจตามมาจับได้ที่บ้านแฟนสาว

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด .22  จำนวน 3 ปลอก จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปตรวจค้นที่พักซึ่งอยู่ใกล้กับโรงกลั่นสุราชุมชนก่อนจะพบของกลางเป็นอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีผู้บาดเจ็บเป็นเยาวชนชาย อายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาจำนวน 1 ราย ส่วนอีกรายถูกยิงที่กลางหลัง และฝ่ามือซ้ายแต่โชคดีที่กระสุนไม่เข้า ซึ่งกลุ่มผู้บาดเจ็บให้การว่าไม่ได้มีเรื่องกับใครเพียงแต่มาหยุดรอเพื่อนอีกคนที่กำลังออกจากงานวัดเพื่อจะกลับบ้านแต่ก็มาถูกยิงดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนและนำตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13