คุมตัวชี้ซากรถขนยาบ้า 5 ล้านหลังก่อเหตุเผาวอด เผยโผล่กาญจนบุรีเตรียมข้ามชายแดน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ที่สถานีตำรวจภูธรสบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สบปราบ ได้นำตัว นายพรเทพ ฉิมมา อายุ 24 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดลำปาง ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า และไอซ์ ไว้ในความครองครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มาชี้ซากรถยนต์ 7 ที่นั่งโดยเป็นรถที่ขนยาบ้า 5 ล้านเม็ด และไอซ์ 15 กิโลกรัม และถูกผู้ต้องหาจุดไฟเผาวอดทั้งคันหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามเนื่องจากหลบหนีด่านตรวจของ สภ.แม่พริก แล้วถูกยิงยางสกัดจนทำให้รถวิ่งไปต่อไม่ได้เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาบริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง – ตาก (ขาขึ้น) เขตบ้านวัฒนา อ.สบปราบ จ.ลำปาง (ตร.ไล่ล่าแก๊งขนยาบ้าล็อตใหญ่ถูกตามสกัดจับ จอดกลางถนนจุดไฟเผาทำลายวอดทั้งคัน)

 

โดยหลังเกิดเหตุ นายพรเทพ ได้วิ่งหลบหนีหายเข้าไปในป่าละเมาะริมถนนสายดังกล่าวซึ่งได้หายตัวไปนานถึง 6 วัน ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.กาญจนบุรี จับกุมตัวได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2562 โดยทราบว่าได้เตรียมตัวหลบหนีข้ามแดนไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน แต่เจ้าหน้าที่ทราบแหล่งกบด่านก่อน จึงถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงไปรับตัวนำกลับมายัง สภ.สบปราบ จ.ลำปาง ในเช้ามืดวันนี้

อย่างไรก็ตาม นายพรเทพ บอกว่าหลังจากที่ตนวิ่งหลบหนีหายเข้าไปในป่าก็หลบซ่อนตัวอยู่ในป่าเพียง 1 วัน ก่อนที่จะใช้โทรศัพท์ติดต่อให้คนมารับก่อนที่จะเดินทางไปยัง จ.กาญจนบุรี เพื่อเตรียมหลบหนีข้ามชายแดน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการนำตัวออกมาสอบสวนเชิงลึกในคดีดังกล่าว เพรา นายพรเทพ ถือว่าเป็นผู้ต้องหารายสำคัญในการขนยาเสพติดครั้งนี้ หลังจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่ขนยาเสพติดล็อตใหญ่ครั้งนี้ไปแล้ว 3 คน พร้อมทั้งจะต้องสืบสวนว่าใครเป็นคนที่ช่วยเหลือและพาหนีเพื่อตามจับกุมกลุ่มขบวนการที่ยังคงหลบหนีในครั้งนี้

สำนักข่าวลำปาง 13