ตร.งาวยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ดหลังไล่ติดตามรถต้องสงสัย พบขับมาจอดทิ้งไว้ในป่าชุมชน

วันที่ 14 พฤษภาคม 2562  พ.ต.อ.สุเทพ ฐาปนวรกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย  พ.ต.อ.หาญชัย รัตนกิจธรรม ผกก.สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 3 ค่ายประตูผา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.งาว เข้าตรวจสอบบริเวณป่าในหมู่บ้านบ้านปันใต้ หมู่ 5 ต.ปงเตา อ.งาว จ.ลำปาง หลังพบรถต้องสงสัยจอดอยู่ซุกซ่อนไว้ที่บริเวณดังกล่าว

 

จากการตรวจสอบพบเป็นรถยนต์โตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 2503 อุตรดิตถ์ โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านบอกว่าพบเห็นรถยนต์คันดังกล่าวได้ขับเข้ามาในหมู่บ้านและขับวนอยู่หลายรอบ ก่อนจะเลี้ยวเข้าข้างทางซึ่งเป็นพื้นที่ป่าชุมชนแล้วได้จอดรถทิ้งไว้ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเพราะไม่ใช่รถคนในพื้นที่ ประกอบกับก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยาเสพติด สภ.งาว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนพหลโยธินสายลำปาง-พะเยา ได้ไล่ติดตามรถคันดังกล่าวเนื่องจากได้ขับหลบหนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่จนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรถคันดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเมื่อตรวจสอบภายในรถไม่พบว่ามีใครอยู่ซึ่งได้ล๊อกรถเอาไว้ ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบกระสอบปุ๋ยจำนวน 5  กระสอบถูกกองทิ้งไว้ข้างรถเมื่อเปิดออกดูพบเป็นยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ดจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบผู้ครอบครองรถคันดังกล่าวซึ่งเป็นชาว อ.แม่สอด จ.ตาก มาทำการสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลำเลียงขนยาบ้าในครั้งนี้หรือไม่ เพื่อจะได้ทำการสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13