คุมตัวทำแผนหนุ่มแม่เมาะทำร้ายสาวคาราโอเกะ โดนอ่วม 5 ข้อหาหนักอ้างไม่ได้ข่มขืน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 พ.ต.ท.ยงศักดิ์  มาวงษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.คเน เนตรกูล สว.(สอบสวน) ว่าที่ พ.ต.ต.สิงห์ชัย วงค์ปินตา สว.สส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลำปาง ได้นำตัว นายนิธิเบศร์ หรือ บอล อายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นางสาววริศรา อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสาวเสริฟร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งใน อ.แม่เมาะ ทุบเฆี่ยนตีและถอดเสื้อผ้าเปลือยกายบาดเจ็บสาหัสเมื่อกลางดึกวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมานั้น (จับหนุ่มแม่เมาะทุบทำร้ายเปลือยกายสาวคาราโอเกะ เผยโมโหทวงเงิน 1 พันไม่ยอมคืน)

 

โดยได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนที่ร้านน้องเมย์คาราโอเกะ ตั้งอยู่ที่ริมถนนสายแม่เมาะ – ผาลาด หมู่ที่ 6 ตำบลแม่เมาะ อ.แม่เมาะ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหามาดื่มสุราภายในร้านกับเพื่อนอีกหนึ่งคนโดยมีผู้บาดเจ็บมานั่งคุยด้วยจนกระทั่งร้านปิด จึงชวนกันไปนั่งดื่มกันต่อที่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำดังกล่าวซึ่งอยู่ห่างจากร้านประมาณ 500 เมตร  ต่อมาผู้ต้องหาจะไปเข้าไปกอดแต่ผู้บาดเจ็บไม่ยอม ผู้ต้องหาจึงผลักให้ล้มลงก่อนที่จะใช้มือบีบคอและชกไปที่หน้าท้อง และใบหน้าหลายครั้งพร้อมทั้งพยามกระชากถอดเสื้อผ้าผู้บาดเจ็บแต่ขัดขืนต่อสู้และคลานหนี

จากนั้นผู้ต้องหาได้ไล่ตามไปอีกพร้อมทั้งใช้กิ่งไม้ฟาดไปที่หลังผู้บาดเจ็บหลายครั้ง และยังใช้ก้อนหินขว้างปาไปที่ศีรษะ และยังขับรถ จยย. พุ่งชนก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะสลบไป หลังจากนั้นก็ได้ขโมยโทรศัพท์และนำรถไปทิ้งที่ประตูระบายน้ำด้านหน้าอ่างดังกล่าว  ซึ่งระหว่างที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพแม่ของผู้บาดเจ็บได้มาสังเกตุการณ์ด้วย เมื่อเห็นผู้ต้องหากระทำกับลูกสาวถึงกับทำใจไม่ได้ร้องไห้ออกมา ก่อนที่จะถอดรองเท้าเพื่อจะไปตีผู้ต้องหาแต่ตำรวจเข้ามาห้ามไว้ได้ทัน

อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ได้จะข่มขืนสาวรายดังกล่าว แต่มาทวงเงินค่ายาบ้าจำนวน 1,000 บาทที่ผู้บาดเจ็บได้ติดไว้หลายเดือน แต่เนื่องจากตนถูกทำร้ายก่อนจึงโมโหบันดาลโทสะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะเตรียมแจ้ง 5 ข้อหนักคือ พยามฆ่า พยามข่มขืน กระทำอนาจาร  เสพยาเสพติด และลักทรัพย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13