นักวิชาการเกษตรพัฒนาที่ดินลำปาง ขับกระบะเสียหลักชนรถพ่วงพังยับเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมแพทย์ รพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณใกล้กับสะพานบ้านนาป้อเหนือ ถ.ลำปาง – แจ้ห่ม หมู่ 7 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถยนต์กระบะมีผู้เสียชีวิต

 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะทะเบียน บร 6620 ลำปาง อยู่ในสภาพเสียหายพังยับเยินครึ่งคันรถตกอยู่ข้างทางภายในรถบริเวณเบาะคนขับพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายพิษณุ ก๋าวิตา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 5 ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้างัดเอาร่างออกจากซากรถ ก่อนที่แพทย์จะได้ทำการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 70- 2517 กำแพงเพชร จอดขวางอยู่กลางถนนสภาพด้านหน้าตัวรถพังยับเยินล้อหน้าหลุดทั้งสองข้าง

จากการสอบสวนคนขับรถบรรทุกพ่วงทราบชื่อคือ นายเดชา ลำพา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 5 ต.หนองคล้า อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ได้เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถไปรับยิปซั่มมาจาก อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง และกำลังจะนำไปส่งที่ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พอขับรถมาถึงที่เกิดเหตุรถคู่กรณีที่วิ่งสวนทางมาก็ได้ขับข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถตนอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้ตายทำงานเป็นนักวิชาการเกษตรปฏิบัติการ ตำแหน่งหัวหน้าหน่วยพัฒนาที่ดินที่ 8 ประจำสถานีพัฒนาที่ดินลำปาง โดยขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างเดินทางไปติดตามโครงการในพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ก่อนจะมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ยินเสียงเหมือนยางรถระเบิดก่อนจะเกิดอุบติเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13