เร่งตามตัวบังขายโรตีสงสัยใช้มีดแทงเมียดับ ญาติเผยทั้งคู่มีโรคประจำตัวเลยคิดมาก

วันที่ 4 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังมีคนพบศพ นางภัทราวรรณ  ศรีจันทร์ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 15 หมู่ 3 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง หลังถูกของมีคมแทงมีบาดแผลถูกบริเวณหน้าอกและข้างลำตัวรวม 5 แผลมีเลือดไหลนองเต็มพื้นห้องน้ำ ซึ่งผู้ต้องสงสัยก่อเหตุคือ นายอารี หรือชื่อตามพาสปอต์คือ Mr.Maung Maung อายุ52 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นสามีของผู้ตายมีอาชีพขายโรตีอยู่ที่ตลาดใน อ.เถิน จ.ลำปาง โดยขณะนี้ยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งติดตามตัวมาสอบสวนยังไม่ได้ (พบศพสาวใหญ่สบปราบถูกแทงเสียชีวิตในห้องน้ำ หลังบอกเลิกกับสามีอาบังขายโรตี)

 

โดยล่าสุดทาง พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้นำตัว นายอาบูบาซา อายุ 48 ปี ชาวเมียนม่า ซึ่งเพื่อนของนายอารีผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำทราบว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ นายอารีได้มาหาตนที่บ้านดูสีหน้าไม่ค่อยสบายใจ จนกระทั่งเวลาเที่ยงคืนได้ให้ตนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปส่งที่บ้านผู้ตาย  หลังจากนั้นตนเองก็กลับมาบ้าน จนมาทราบข่าวอีกทีว่าเพื่อนตนเองได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยแทงภรรยาเสียชีวิต ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายอารีก็ไม่ได้พูดอะไรกับตนเองเป็นพิเศษและไม่มีทีท่าว่าจะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น และอยากให้นายอารีได้มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามพบว่าที่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 3 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของนางภัทราวรรณ  ศรีจันทร์ ผู้สื่อข่าวพบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งมีบรรดาญาติๆและเพื่อนบ้านต่างมาช่วยกันเตรียมงานเพื่อสวดอภิธรรมในคืนแรก โดยนางจุฑารัตน์ จอมแก้ว อายุ 54 ปี พี่สาวผู้ตายได้เปิดเผยว่าเมื่อคืนนี้ นายอารีผู้ต้องสงสัยได้มาหาน้องสาวของตน ซึ่งอยู่กินฉันสามีภรรยาด้วยกันมานานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งเมื่อคืนนี้ญาติยืนยันว่าไม่มีใครได้ยินเสียงทั้งคู่ทะเลาะกันจนแม่มาพบศพน้องสาวตอนเช้าดังกล่าว

โดยคาดว่าผู้ตายอาจคิดมากเนื่องจากทั้งคู่เป็นโรคประจำตัว และอาการเริ่มทรุดหนักลงเรื่อยๆ ซึ่งที่ผ่านมาน้องสาวอยากให้นายอารีกลับประเทศเพื่อไปหาญาติเพราะป่วยอาการหนักในระยะสุดท้ายเกรงจะไม่มีคนคอยดูแล โดยยืนยันว่าน้องสาวของตนไม่ได้จะมีสามีใหม่ตามที่สื่อได้นำเสนอข่าวออกไป แต่เชื่อว่าน้องสาวอยากให้นายอารีสามีกลับบ้านที่ประเทศเมียนมาจึงอาจจะบอกเลิกกับนายอารีดังกล่าว

ทั้งนี้ นายไวยากร ศรีจันทร์ อายุ 44 ปี น้องชายของผู้ตายก็ได้เปิดเผยว่า ทางครอบครัวก็รู้สึกผูกพันกับ นายอารี เหมือนญาติคนหนึ่งเพราะมาอยู่ด้วยกันหลายปี ซึ่งพักหลังนายอารีมีโรคประจำตัวและอาการเริ่มทรุดมีแผลอักเสบเป็นหนองที่บริเวณไหล่ทั้งสองข้างต้องคอยดูดเอาหนองออกบ่อยๆ อีกทั้งเมื่อช่วงเดือนก่อนก็ได้สั่งเสียไว้ว่าหากตนเองตายไปก็ให้ไปเอารถ จยย.และทรัพย์สินซึ่งอยู่ในห้องเช่ามาใช้ได้เลย อีกทั้งยังเคยบอกว่าจะกลับไปประเทศเมียนมาแต่ก็ไม่คิดว่าจะก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

สำนักข่าวลำปาง 13