บุกค้นบ้านเช่ารวบสองผัวเมียเอเยนต์เมืองเถิน ยึดยาบ้าเกือบ 6,000 เม็ด – ไอซ์ 4 ถุง

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 พ.ต.อ.สุรชัย ศุภยศอมร ผกก.สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อาทิตย์ ใจมา รอง ผกก.สส. พร้อม ร.ต.อ.สมส่วน ตรัสสุภาพ รอง สว.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.32 ชุดมวลชนสัมพันธ์ประจำ อ.เถิน ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านเช่าเลขที่ 189 หมู่ 10 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง หลังสืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวได้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

 

โดยเมื่อไปถึงภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบตัว นายวัชรพงษ์ อายุ 34 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง และ น.ส.สุนิตสา อายุ 21 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นแฟนกันได้อาศัยอยู่ในบ้านจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบยาบ้าจำนวน 5,826 เม็ด และ ไอซ์จำนวน 4 ถุงเล็ก น้ำหนัก 12.7 กรัม จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางพร้อมนำตัวไปสอบสวน ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าได้สั่งซื้อยาบ้ามาจากชาวเขาใน อ.วังเหนือ จ.ลำปาง จำนวน 6,000 เม็ด และไอซ์ ในราคา 60,000 บาท ซึ่งนำมาส่งให้เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมาและได้นำไปขายและเสพไปแล้วส่วนหนึ่ง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนได้มาเช่าบ้านและมีพฤติการณ์ร่วมกันค้ายาบ้าให้กับผู้เสพในพื้นที่ อ.เถิน จนได้ทำการเข้าจับกุมตัวดังกล่าว ทั้งนี้จึงได้ทำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เถิน พร้อมทั้งดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและไอซ์ ) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และได้แจ้งข้อหาเสพยาเสพติดกับนายวัชรพงษ์อีกข้อหาหนึ่งด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13