สิ้นชื่อ ‘บังอารี’ ปิดตำนานโรตีอร่อยเมืองเถิน ผูกคอดับหนีความผิดหลังมีดแทงเมียตาย

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเมื่อวานนี้ (4 มิ.ย.) นายอารี หรือ Mr.Maung Maung อายุ52 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นพ่อค้าขายโรตีอยู่ที่ตลาดใน อ.เถิน จ.ลำปาง ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงภรรยาชาวไทยจนเสียชีวิตทราบชื่อคือ นางภัทราวรรณ  ศรีจันทร์ อายุ 51 ปี หลังเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบและพบศพอยู่ภายในห้องน้ำบ้านเลขที่ 15 หมู่ 3 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง จากนั้นนายอารีก็ได้หลบหนีหายตัวไปซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งติดตามค้นหาแต่ก็ไม่พบตัว (เร่งตามตัวบังขายโรตีสงสัยใช้มีดแทงเมียดับ ญาติเผยทั้งคู่มีโรคประจำตัวเลยคิดมาก)

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายที่บริเวณบ้านเลขที่ 148 หมู่ 2 ต.เถินบุรี อ.เถิน จ.ลำปาง จึงได้พร้อมแพทย์ รพ.เถิน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเถินบุรีรุดไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตคือ นายอารี หรือ Mr.Maung Maung อายุ 52 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุฆ่าภรรยาตนเองจนเสียชีวิต สภาพศพได้ใช้เชือกไนลอนมัดเข้ากับแปใต้หลังคาชายคาของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังพบทรัพย์สินอยู่ภายในกระเป๋าของผู้ตายที่เป็นเงินสดและสร้อยคอทองคำ รวมทั้งพบอาวุธมีดปลายแหลมที่คาดว่าจะใช้ก่อเหตุอยู่ในกระเป๋าอีกด้วย

อย่างไรก็ตามเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนพบเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่บริเวณข้างวัดบ้านป่าตาล ต.เถินบุรี แต่ก็ไม่พบตัวผู้ตายจนกระทั่งเช้านี้มีชาวบ้านมาพบผูกคอเสียชีวิตที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้างของคนรู้จักที่นายอารีมักจะคุ้นเตยและไปมาหาสู่กันเป็นประจำ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้ตายน่าจะคิดสั้นและกลัวความผิดที่ฆ่าภรรยาตนเองตายอีกทั้งมีโรคประจำตัวรุมเร้าจึงได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว ทั้งนี้ทราบว่านายอารีได้เข้ามาขายโรตีที่ใน อ.เถิน จ.ลำปาง มานานกว่า 20 ปี ซึ่งถือว่าเป็นโรตีที่อร่อยและมีลูกค้าเจ้าประจำอยู่เป็นจำนวนมากอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13