กระบะชนกระบะพุ่งทับ จยย.ซุกใต้ท้องรถ คนขับมาสด้าถูกอัดก๊อปปี้ดับคาพวงมาลัย

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มิถุนายน  2562  พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมแพทย์ รพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายแม่เมาะ-ผาลาด จากแยกไฟแดงไปประมาณ 800 เมตร เขตบ้านผาลาด ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกัน 3 คันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บษ  2471 ลำปาง ชนท้ายรถกระบะ มาสด้าสีขาว หมายเลขทะเบียน บก 3400 ลำปาง โดยสภาพกระบะท้ายรถพังยับเยินยุบไปถึงหัวเก๋งหน้ารถพุ่งตกข้างทาง ด้านหน้ารถ ชนอัดกับขอบซีเมนต์ ซึ่งภายในรถกระบะมาสด้าพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายทราบชื่อคือ นายเทียบ อินต๊ะวัง  อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202 หมู่ที่ 4 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง

นอกจากนี้ที่ใต้ท้องรถกระบะทั้ง 2 คันที่ชนกันอยู่ยังพบมีรถจักรยานยนต์ถูกทับอยู่จำนวน 1 คัน เป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ หมายเลขทะเบียน 1กฐ 8715 ลำปาง ถูกทับอยู่ใต้ท้องรถสภาพพังยับเยิน ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 รายอยู่ในใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลลำปางเร่งให้การปฐมพยาบาลและนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายยุทธภูมิ ทิมภู่ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 5 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง คนขับรถกระบะอีซูซุได้เดินทางมาจากในตัวเมืองลำปางมุ่งหน้าจะกลับบ้านโดยขับรถมาตามปกติจนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุ รถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถกระบะมาสด้าที่ขับอยู่ด้านหน้าซึ่งรถมาสด้าได้ขับเปลี่ยนเลนอย่างกะทันหัน ก่อนที่จะไปพุ่งชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13