รถตู้พาผู้โดยสารกลับ อ.เถิน ชนท้ายกระบะพังยับ หลังเปลี่ยนเลนตัดหน้าจะเข้ายูเทิร์น

เมื่อเวลา 10.30 น .วันที่ 12 มิถุนายน 2562 ร.ต.อ.ธนพูน เครือยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณจุดกลับรถบนถนนพหลโยธินสายลำปาง – เกาะคา ขาล่อง ตรงข้ามโชว์รูมรถยนต์เขตชุมชนบ้านต้า หมู่ 10 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้โดยสารชนเข้ากับรถยนต์กระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสีน้ำเงิน ทะเบียน บษ 3057 ลำปาง เสียหลักหมุนตกลงไปล่องกลางถนน โดยที่ประตูฝั่งซ้ายของคนขับ มีร่องรอยของการชน นอกจากนี้ในจุดเกิดเหตุ ยังมีถังพลาสติกทั้งใบเล็กและใบใหญ่ซึ่งรถยนต์กระบะบรรทุกมากระเด็นตกเกลื่อนถนน โดยพบคนขับรถยนต์ทราบชื่อคือ นายผิง อายุ 65 ปี ชาว ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปางได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะมีเลือดไหลออกมาอยู่อาการมึนงง

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์ตู้โดยสารสีน้ำเงิน สายลำปาง – เถิน ทะเบียนป้ายเหลือง 10 – 3029 ลำปาง จอดอยู่บนถนนสภาพด้านหน้ารถพังยับเยินจนกระจกแตกทะลุออกมา ทราบชื่อคนขับคือ นางลั่นทม คำแก้ว อายุ 42 ปี ชาว ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บที่ขา เจ้าหน้าที่จึงให้การปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายก่อนนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลลำปาง

จากการสอบถามในเบื้องต้นคนขับรถตู้โดยสารได้เล่าว่า ตนเองได้ขับรถมาตามปกติซึ่งมีผู้โดยสารนั่งมาด้วย 10 คน เพื่อจะไปส่งที่ อ.เถิน จ.ลำปาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ขับเปลี่ยนเลนอย่างกะทันหันเข้ามาช่องถนนด้านขวาสุดทันทีเพื่อจะเข้าจุดกลับรถ ทำให้รถยนต์ตู้ที่ตนเองขับมาเบรกไม่ทันจึงพุ่งชนท้ายรถยนต์กระบะคันดังกล่าว โชคดีที่ผู้โดยสารไม่ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13