โชเฟอร์รถพ่วง 18 ล้อถูกทับร่างดับคาที่ หลังขนลังเบียร์มาเต็มคันขับหลุดโค้งแตงโม

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายหน่วยงานในพื้นที่และใกล้เคียงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณโค้งแตงโม ถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ ช่วงขาลงดอยขุนตาลฝั่งเข้าเมืองลำปาง หลัก กม.ที่ 434 – 435 เขต ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตถูกซากรถทับ

 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ  ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1636 ลำพูน ซึ่งเป็นรถของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ขนขวดเบียร์เปล่าพร้อมกับลังเบียร์มาจำนวนมากเต็มคันรถ โดยได้เกิดหลุดโค้งพลิกคว่ำลงข้างทางชนกับสันเขาจนทำให้ขวดเบียร์เทกระจาดหล่นลงมากองบนพื้นถนน ซึ่งที่บริเวณด้านหน้ารถพบว่าหัวเก๋งของรถได้ทับร่างคนขับรถจนเสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้ามางัดซากรถเพื่อนำร่างผู้ตายออกมาทราบชื่อคือ นายสมพร เครือมอย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176/3  หมู่ 8 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก

 

จากการสอบสวนทราบว่ารถคันดังกล่าวนั้นได้ขนขวดเบียร์เปล่ามาพร้อมกับลังเบียร์มาจากจังหวัดลำพูน และคาดว่าจะนำไปที่จังหวัดตาก   โดยช่วงที่ขับมานั้นคาดว่าคนขับรถไม่ชำนาญทางเนื่องจากเป็นทางโค้งลงเขา ซึ่งจุดดังกล่าวนั้นมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งซึ่งชาวบ้านมักจะเรียกว่าโค้งแตงโมหรือว่าโค้งร้อยศพ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้งพร้อมทั้งเตรียมชักลากกู้ซากรถออกจากจุดเกิดเหตุดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13