ตำรวจล็อกตัว “อุ๋ย ป่ากล้วย” วิ่งหนีตายข้ามรั้วไม่พ้นหลังถูกล่อซื้อยาบ้ากลางหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร สว.สส.ภ.จว.ลำปาง พร้อมกำลังได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากพ่อค้ายาบ้ารายหนึ่งมีฉายาว่า “อุ๋ย ป่ากล้วย” จำนวน 10 เม็ดในราคา 800 บาท  โดยเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายเอกสารธนบัตรที่ล่อซื้อลงบันทึกประจำวันไวเป็นหลักฐาน โดยจากแนวทางการสืบสวนทราบว่าพ่อค้าลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

 

โดยเมื่อถึงเวลานัดหมายนายอุ๋ยได้ให้สายลับไปซื้อยาบ้าและจ่ายเงินกันบริเวณบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านป่ากล้วย ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งห่างจากบ้านของตนเองคนละซอยกันประมาณ 30 เมตร เมื่อมีการซื้อขายยาบ้ากันแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถยนต์เพื่อเข้าไปแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุมตัว แต่เป็นช่วงที่นายอุ๋ย เห็นเจ้าหน้าที่ขับรถยนต์กำลังจะเข้าไปในซอยจึงรู้ทันทีว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้วิ่งสวนทางออกจากซอยอย่างรวดเร็วโดยไม่คิดชีวิต

ซึ่งภาพจากกล้องที่ติดอยู่หน้ารถยนต์สามารถบันทึกภาพวินาทีที่นายอุ๋ยวิ่งออกมาจนรองเท้าหลุดกระเด็นตกใส่หน้ารถยนต์ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีถนนในหมู่บ้านไกลกว่า 500 เมตร โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่วิ่งไล่ติดตามอย่างไม่ลดละท่ามกลางตกใจชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ก่อนที่นายอุ๋ยจะวิ่งเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งและพยายามกระโดดปีนรั้วปูน ด้านหลังบ้านหลายครั้งเพื่อหลบหนี แต่รั้วปูนมีความสูง จนทำให้เจ้าหน้าที่วิ่งไล่ติดตามจนทันเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้

อย่างไรก็ตามทราบชื่อนายอุ๋ย คือ นายอดิศักดิ์  อายุ 40 ปี ชาวบ้านป่ากล้วย ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง จากการตรวจค้นพบโทรศัพท์และธนบัตรถูกโยนตกอยู่ริมรั้วบ้านหลังที่ถูกจับกุม และเมื่อนำธนบัตรมาเปรียบเทียบพบหมายเลขตรงกันกับเอกสารที่ถ่ายไว้และนำของกลางยาบ้า ที่ล่อซื้อจำนวน10เม็ด แสดงให้นายอุ๋ย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาได้ดู เบื้องต้นยอมรับสารภาพว่า ได้ขายยาบ้าให้กับสายลับไปจริง จึงได้นำตัวไปสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13