พ่อเฒ่าหัวร้อนทะเลาะรุ่นน้องในวงเหล้า คว้าไม้ไผ่ทุบหัวใช้ผ้าขาวม้ารัดคอคับคาสวน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 พ.ต.อ.อภิรักษ์ นักไร่ ผกก.สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง พร้อมด้วย พนักงานสอบสวน ตำรวจชุดสืบสวน และแพทย์ รพ.สบปราบ ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกระท่อมในสวนกลางป่าท้ายหมู่บ้านเขตหมู่ 3 ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย

โดยในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายสมาน คำเสน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 8 ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง สภาพศพที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ถูกตีด้วยของแข็งมีเลือดไหลออกจำนวนมาก และที่บริเวณคอยังพบมีผ้าขาวม้าผูกกับไม้รัดอยู่ นอนเสียชีวิตที่บริเวณริมกระท่อม ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายรัตน์ คำวัน อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 3 ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ซึ่งหลังก่อเหตุได้รอมอบตัวในที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้เดินผ่านสวนของผู้ตายซึ่งเป็นคนคุ้นเคยที่รู้จักกันอย่างดี ซึ่งผู้ตายก็ได้อาสาขับขี่รถจักรยานยนต์มาส่งที่กระท่อมในสวนของตนเอง จากนั้นก็ได้นั่งดื่มสุราจนเมาแล้วเกิดทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงและเกิดการต่อสู้และทำร้ายร่างกายกัน จึงทำให้ตนเองเกิดโมโหและบันดาลโทสะได้ใช้ท่อนไม้ไผ่ทุบเข้าที่ศีรษะผู้ตายซ้ำหลายครั้งแล้วใช้ผ้าขาวม้ารัดคอผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพและนำตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13