ตร.วางแผนล่อซื้อยาบ้าพบคนเลี้ยงวัวเป็นคนขาย บุกรวบตัวพาไปชี้จุดยึดได้อีก 90 เม็ด

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รอง ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง พร้อม พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร สว.สส.ภ.จว.ลำปาง และ เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการข่าว ได้ร่วมกันวางแผนให้สายลับวางแผนติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากนายการ อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านกิ่ว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จำนวน 10 เม็ด ในราคา 800 บาท โดยเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายเงินที่ล่อซื้อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เมื่อถึงเวลานัดหมายนายการ ได้รับเงินจากสายลับ ก่อนขับรถ จจย.นำเงินไปซื้อยาบ้าจากคนที่เลี้ยงวัวอยู่กลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ก่อนที่จะนำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับที่นั่งรออยู่ที่บ้าน

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังเฝ้าดูพฤติกรรมและทราบว่ามีการซื้อขายยาบ้ากันแล้วจึงได้แสดงตัวควบคุมตัวนายการเอาไว้ พร้อมทั้งได้ให้การรับสารภาพว่าได้นำเงินไปซื้อยาบ้าจากนายแหวง อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันโดยเป็นคนเลี้ยงวัวอยู่กลางทุ่งนา เจ้าหน้าที่จึงได้รีบกระจายกำลังเพื่อติดตามตัว จนไปพบตัวอยู่ที่คอกวัวห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร จึงได้ทำการตรวจค้นพบเงินอยู่ในกระเป๋ากางเกงเมื่อมาเทียบกับเอกสารที่ถ่ายไว้พบอักษรตรงกันนายแหวงจึงจำนนด้วยหลักฐาน

ทั้งนี้จากการการสืบสวนทราบว่า นายแหวง เป็นพ่อค้ายาบ้ามานานแล้ว ช่วงเช้าและเย็นของทุกๆวันจะมีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่มาซื้อยาบ้ากันอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ได้พยายามตรวจค้นหายาบ้ารอบๆคอกวัวและใต้ต้นไม้โดยรอบแต่ก็ไม่พบตัว จึงได้เกลี่ยกล่อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ จนสุดท้ายนายแหวงได้พาไปชี้จุดที่ซุกซ่อนยาบ้าซึ่งอยู่ในสวนของชาวบ้านใต้กองใบไผ่ห่างจากคอกวัวประมาณ 200 เมตร ซึ่งพบยาบ้าบรรจุอยู่ในซองพลาสติกใสแบบกันน้ำ จำนวน 90 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13