รวบหนุ่มแม่ทะคาด่านตำรวจทางหลวงเจอยาบ้า 82 เม็ดเผยขายจัดโปรแถมหลอดเสพ

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปางนำโดย พ.ต.ท.สันติ สุทธิชัย สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. และ ร.ต.อ.ติณณ์ สุมงคล รอง สว.ฯ ร.ต.อ.ยอดชาย ศรีชัยยา รอง สว.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้ทำการตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมตามนโยบายผู้บังคับบัญชาที่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 1037 สายลำปาง-แม่ทะ ช่วงหลักกม.ที่ 8 – 9 เขต ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง

 

โดยขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดตรวจอยู่นั้นได้มีรถจักรยานยนต์ยามาฮา ฟีโน่ หมายเลขทะเบียน 1กง-3905 ลำปาง ได้ขับเข้ามาที่บริเวณด้านหน้าจุดตรวจและพยายามจะวกรถกลับแต่มีเจ้าหน้าที่วางกำลังอยู่ด้านหลัง จึงตัดสินใจขับเข้ามายังจุดตรวจโดยได้แสดงอาการมีพิรุธเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขอตรวจค้นพบภายในกระเป๋าสะพายมียาบ้าซุกซ่อนจำนวน 82 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงได้ทำการควบคุมตัวคนขับขี่รถทราบชื่อคือ นายศรัญ หรือ แว อายุ 31 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.แม่ทะ อ.เมือง จ.ลำปาง

จากการสอบสวนในเบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง ซึ่งกำลังจะนำไปขายให้กับผู้เสพรายย่อยในพื้นที่ อ.แม่ทะ โดยจะมีอุปกรณ์การเสพแถมให้ไปด้วยเพื่อเป็นการบริการและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่จะนำไปเสพ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” นำตัวไปสืบสวนขยายผลส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13