สองหนุ่มบ้านนาไหม้ซิ่งกระบะพุ่งชนต้นไม้ กู้ภัยเร่งช่วยคนขับเจ็บสาหัสแขนเกือบขาด

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 17 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดนิคมพัฒนา และสมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าโรงงานดินขาว ใกล้กับโรงเรียนเมืองมายวิทยา เขตหมู่ 9 ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนต้นไม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน บร 1926 ลำปาง อยู่สภาพเสียหลักตกอยู่ข้างทางพุ่งชนกับต้นไม้จนรถพังเสียหายยับเยิน ซึ่งมีผูได้รับบาดเจ็บชาย 2 ราย ทราบชื่อคือ นายฤทธิ์ นำสเกิ๊ด อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 2 ต.เมืองมาย อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ซึ่งเป็นคนขับรถได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกบนหัวคิ้วขวาหัวไหล่ขวาผิดรูป และแขนข้างขวาบริเวณข้อศอกขาด และ นายผัด วงค์สิงห์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 2 ต.เมืองมาย อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง มีแผลเปิดบนศีรษะเห็นกะโหลก และแผลฉีกใต้คาง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนจะนำรักษาตัว รพ.ลำปาง

ทั้งนี้จากการสอบถามญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่าชายทั้ง 2 ราย ได้ไปทำงานที่ศูนย์บริบาลช้างปางหละ อ.งาว จ.ลำปาง และกำลังจะกลับบ้านที่ อ.แจ้ห่ม แต่ก็ได้มาประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บเสียก่อน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13