แม่หลวงบ้านท่าเวียงดวงเฮงถูกสลากออมทรัพย์ ธกส. รางวัลที่ 1 รับเละ 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษต รหรือ ธกส. สาขาอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง นายสุชาติ  นิตยพงศ์ชัย ผู้อำนวยการ ธกส. สาขาลำปาง และ นางสาวสุวิมล เลาห์รอดพันธุ์ ผู้จัดการ ธกส.สาขาเถิน ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ นางพัชราภรณ์ ศรีวิชัยวงศ์ อายุ 50 ปี ชาวบ้านบ้านท่าเวียง หมู่ 2 ต.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง หลังเป็นผู้โชคดีถูกสลากออมทรัพย์ ธกส. รางวัลที่ 1 รับเงินรางวัล 10 ล้านบาท งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา

 

จากการสอบถามนางพัชราภรณ์ ผู้โชคดีซึ่งยังเป็นภรรยาของผู้ใหญ่บ้านท่าเวียง เล่าว่าตนเองได้ตัดสินใจซื้อสลากออมทรัพย์ของ ธกส. จำนวน 2,000 หน่วยๆละ 100 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 200,000 บาท   ซึ่งได้ซื้อตั้งแต่เดือนกันยายน 2560 โดยตั้งแต่นั้นมาก็เลิกซื้อหวยรัฐบาลเพราะว่าซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลนั้นโอกาสถูกยาก หากไม่ถูกรางวัลก็ต้องทิ้ง เงินไปเลยไม่เหมือนลงทุนซื้อสลากออมทรัพย์ ธกส. นอกจากเงินจะไม่สูญหายแล้วเมื่อครบกำหนดก็จะได้ดอกเบี้ยอีกด้วย  โดยสลากของตนจะครบอายุในเดือนกันยายน 2563  ซึ่งสลากมีอายุ 3 ปี แต่พึ่งผ่านไปเกือบจะ 2 ปีก็ได้โชคถูกรางวัลที่ 1 ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเงินรางวัล 10 ล้านบาทที่ได้โชคในครั้งนี้จะนำไปใช้หนี้ที่กู้มา และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกที่กำลังเรียนหนังสือ อีกทั้งได้ถอนเงินรางวัลมาอีก 200,000 บาท มาซื้อสลากออมทรัพย์ของ ธกส. สะสมไว้อีก ซึ่งตนเองถือว่าโชคดีมากในชีวิตนี้ และอยากจะเชิญชวนให้คนที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่ให้นำเงินมาลองซื้อสลากออมทรัพย์ ธกส.ไว้ซึ่ง นอกจากจะได้ลุ้นโชคแล้วเมื่อครบกำหนดก็สามารถถอนเงินออกได้ และยืนยันว่าถึงแม้จะได้รับเงินรางวัล 10 ล้านบาทก็ยังคงใช้ชีวิตตามปกติเป็นแม่หลวงบ้านต่อไป นางพัชราภรณ์ กล่าวปิดท้าย.

สำนักข่าวลำปาง 13