คุณยายลื่นล้มถูกไฟลวกบาดเจ็บ หลังจุดยาไล่ยุงเกิดลุกลามไหม้บ้านโชคดีดับได้ทัน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2562  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเอื้อม อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บ้านเอื้อม และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน บ้านเลขที่ 3 หมู่ 8 บ้านฮ่อง ต.บ้านเอื้อม อ.เมือง จ.ลำปาง โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันตักน้ำจากทุ่งนาที่อยู่ใกล้บ้านเข้าไปรดเพื่อดับไฟที่ลุกไหม้เอาไว้ได้แล้วก่อนหน้านี้ โดยจุดที่ไฟไหม้อยู่ภายในห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด เตียงนอน และตู้เฟอร์นิเจอร์เสียหายหลายชิ้น

 

จากการสอบถาม นางหยง  จันหมวย อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านซึ่งได้รับบาดเจ็บหกล้มและถูกไฟลวกบริเวณตามลำตัวและเส้นผม หลังได้พยายามเข้าไปดับที่ลุกไหม้ในห้องนอนแล้วเกิดหกล้มจนได้รับบาดเจ็บ โดยทราบว่าก่อนหน้านี้ตนกำลังนั่งเย็บผ้าอยู่ที่หน้าบ้านไม่นานนักเพื่อนบ้านก็บอกว่าได้กลิ่นไฟไหม้ ก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ในห้องนอนจึงได้ตะโกนเรียกชาวบ้านมาช่วยกันดับพร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

อย่างไรก็ตามสาเหตุทราบว่าทางเจ้าของบ้านได้จุดยากันยุงเอาไว้ในห้องนอน เนื่องจากช่วงนี้เป็นหน้าฝนทำให้รอบๆบ้านมียุงเยอะและกลัวเป็นไข้เลือดออก ซึ่งคาดว่ายากันยุงอาจจะลุกไหม้แล้วลุกลามจนเป็นเหตุดังกล่าวโชคดีที่ชาวบ้านได้ช่วยกันดับเอาไว้ทันไม่ลุกลามถึงตัวบ้าน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางจึงได้ให้การปฐมพยาบาลเจ้าของบ้านก่อนจะนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง ต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13