สลด! ปั้มหัวใจยื้อชีวิตหนุ่มนักฟุตบอลไม่ฟื้น วูบหมดสติคาสนามคาดเหนื่อยอากาศร้อน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสนามฟุตซอลชุมชนบ้านแม่กืยไชย หมู่ 9 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับมีนักกีฬาฟุตบอลเป็นลมหมดสติปลุกไม่ตื่นอยู่ที่บริเวณสนามดังกล่าว โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าเพื่อนนักกีฬาได้ช่วยกันปั้มหัวใจ นายเกียรติพงษ์ เถาเปี้ยปลูก อายุ 31 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 บ้านกาดใต้ ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง นักกีฬาฟุตบอลที่เกิดอาการวูบหมดสติจนหัวใจหยุดเต้น

 

โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง ก็ได้รุดมาในที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และได้ทำการปั้มหัวใจใส่เครื่องช่วยหายใจก่อนจะเร่งนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลทันที ซึ่งทราบภายหลังว่าได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลลำปางในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มาเล่นฟุตซอลออกกำลังกายที่สนามดังกล่าวกับกลุ่มเพื่อนๆหลายคน โดยระหว่างที่กำลังเล่นบอลอยู่นั้นก็ไดเกิดล้มแล้วนอนหงายลงในสนาม เพื่อนๆก็คิดว่าผู้ตายน่าจะนอนพักเฉยๆแต่ผ่านไปสักพักก็พบว่าผู้ตายหมดสติตาค้างจึงได้ทำการปั้มหัวใจช่วยก่อนจะรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

ทั้งนี้จากการสอบถามญาติทราบว่าผู้ตายเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่เล่นอยู่เป็นประจำ ซึ่งถือว่ามีร่างกายที่แข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด ที่ผ่านมามักจะไปออกกำลังกายซ้อมเตะฟุตบอลกับกลุ่มเพื่อนๆอยู่เป็นประจำ โดยครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนประกอบมีอาการเหนื่อยจากการเล่นฟุตบอลจึงทำให้เกิดอาการช็อกหมดสติและหัวใจวายหยุดเต้นกะทันหันจนเสียชีวิต

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง