หนุ่มใหญ่หายออกบ้านไปหาปลาญาติเจอน้องหมาเฝ้ารถ แจ้งกู้ภัยลงงมเจอร่างอยู่ใต้สระ

เมื่อวันที่ 4  กรกฎาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในสวนวนาลัย ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำสูญหายในสระน้ำ โดยได้มีญาติของผู้สูญหายได้ไปพบรถจักรยานยนต์และสุนัขของผู้สูญหายจอดอยู่ที่บริเวณดังกล่าว จึงคาดว่าน่าจะจมน้ำภายในสระดังกล่าว

 

จากการสอบถามทราบว่าผู้สูญหายคือ นายจำนงค์  วงประสงค์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186/1  หมู่ 2  ต. พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง โดยได้ออกบ้านไปตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. แล้วไม่กลับเข้าบ้านซึ่งบอกว่าจะไปหาปลา โดยทางบรรดาญาติและเพื่อนๆ ก็ได้ออกตามหาจนกระทั่งมาพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่และมีสุนัขพุดเดิ้ลเพศเมียตัวโปรดชื่อเจ้าหมูหยอง เดินวนเวียนอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามภายหลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยใต้น้ำ สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้ทำการลงงมค้นหาก็ได้พบร่างผูสูญหายดังกล่าวโดยอยู่ในสภาพตาข่ายจับปลาพันลำตัวผู้ตายอยู่ จึงให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิดศพเบื้องต้นก่อนจะให้ทางญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นตะคริวจึงทำให้ตาข่ายดักปลาพันลำตัวจนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13