หนุ่มเช่ารถขับกลับบ้านเกิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้พังยับเสียชีวิตคาที่คาดเกิดง่วงหลับใน

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 พ.ต.ต.วิจารณ์ คำอ่อง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์นคร เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ (ขาล่อง) ตรงข้ามโชว์รูมรถมาสด้าลำปาง เขตบ้านไร่สันติสุข ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนต้นไม้

 

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง ฮ้อนด้า ซิตี้ สีเทา ทะเบียน งข1972 เชียงใหม่ สภาพพังยับเยินชนกับต้นไม้ตัวรถยุบไปเกือบครึ่งคันอีกทั้งมีไฟลุกไหม้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ฉีดน้ำดับเอาไว้ได้ ก่อนจะพบร่างคนขับรถซึ่งถูกอัดก๊อบปี้ติดคาพวงมาลัยรถจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดร่างออกมา ทราบชื่อคือ นายเพิ่มพล พึ่งไพฑูรย์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 810 ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่ารถยนต์เก๋งได้ขับมาอย่างเร็วในเส้นทางตรงก่อนที่จะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้เข้าอย่างเต็มแรงจนสภาพพังเสียหายทังคัน ทั้งนี้จากการตรวจสอบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวทราบว่าเป็นรถเช่าที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งผู้ตายได้เช่าเอาไว้และคาดว่ากำลังจะกลับบ้าน แล้วมาประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตดังกล่าวซึ่งสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดหลับใน โดยจะได้มีการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13