โจรแสบย่องถอดน็อตตู้เติมเงินบุญเติม งัดเอาเงินนับพันหายเกลี้ยงอุ้มไปทิ้งไว้ข้างบ้าน

เมื่อวันที่  10 กรกฎาคม  2562  ร.ต.อ.ณรงค์ อินตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณด้านหน้าบ้านเลขที่ 407 ถ.ไฮเวย์สายลำปาง-งาว ใกล้กับแยกไฟแดงศรีชุม (สายนอก) ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวว่าพบตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติมที่ตั้งอยู่หน้าบ้านได้ถูกถอดน๊อตหายไป ซึ่งไปพบว่าถูกวางทิ้งไว้อยู่ที่บริเวณพงหญ้าข้างบ้าน

 

โดยจากการสอบถามทราบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณตี 3 ที่ผ่านขณะที่เจ้าของบ้านกำลังหลับนอนก็ได้ยินเสียงสุนัทเห่าอยู่หน้าบ้านก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้าย จนกระทั่งตื่นเช้ามาพบว่าตู้เติมเงินที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้านได้หายไป โดยคนร้ายได้ทำการถอดน๊อตที่ฐานซึ่งยึดติดกับพื้นปูน ก่อนจะยกไปทิ้งในพงหญ้าซึ่งอยู่ข้างๆบ้านห่างไปประมาณ 3 เมตร ซึ่งพบร่องรอยการถูกงัดแงะฝาประตูอ้าออก และพบเศษเงินเหรียญบาท และธนบัตรจำนวนหนึ่งตกอยู่ข้างตู้

อย่างไรก็ตามคาดว่าคนร้ายได้อาศัยช่วงเวลาดังกล่าวที่ได้ยินเสียงหมาเห่าในการลงมือก่อเหตุ โดยได้กวาดเอาเงินที่อยู่ในตู้ไปคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท โดยหลังจากนี้จะได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานลำปางเข้ามาตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝง และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13