หนุ่มเทศบาลฆ่าเมียสาวก่อนเขียนพินัยกรรมทิ้งไว้ ระบุบันดาลโทสะขอชดใช้ด้วยชีวิต

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 พ.ต.อ.สูเมธ  ก้อนคำ  ผกก.สภ.เสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทระนง ศรีคำวัง รอง ผกก.(สอบสวน) ร.ต.อ.บุญช่วย  หล้ามะณี รอง สว.(สอบสวน) พร้อมแพทย์ รพ.เสริมงาม ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณร้านเอ็น เค โมบายโฟน สาขา 2 เลขที่ 273 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับสถานีตำรวจภูธรเสริมงาม หลังได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตภายในร้านดังกล่าว

 

โดยที่บริเวณชั้น 2 ซึ่งอยู่หน้าห้องนอนเจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.รุ่งธิวา ชุ่มธิ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 273  หมู่ 4 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง สภาพศพอยู่บนที่นอนร่างแข็งตัวนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอนไม่พบมีร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ลำปาง

นอกจากนี้ที่บริเวณราวบันไดชั้น 2 ยังพบเชือกที่ผูกเป็นบ่วงคล้ายกับจะเตรียมเพื่อผูกคออีก 1 เส้น และที่บริเวณโต๊ะทีวีชั้นล่างพบจดหมาย ที่เขียนด้วยลายมือและคาดว่าสามีของผู้ตายเป็นคนเขียนเขียนลงวันที่ 9 กรกฎาคม 2562  มีใจความโดยสรุปว่า “ข้าพเจ้า นายนิรันดร์  กันฟอง ขอแสดงเจตจำนงไว้ก่อนตายดังนี้โดยเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการเขียนพินัยกรรมว่ายกทรัพย์สินให้ใครบ้าง แต่มีการลงท้ายว่าที่ข้าพเจ้าทำไปเพราะสาเหตุจากบันดาลโทสะ ขณะทำนั้นขาดสติเพราะมึนเมาและตกลงกันไม่ได้ จึงได้ก่อเหตุครั้งนี้ขึ้น ขอชดใช้กรรมในครั้งนี้ด้วยชีวิต”

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า  นายนิรันดร์  กันฟอง อายุ 51 ปี สามีของผู้ตายซึ่งทำงานเป็น หัวหน้าฝ่ายปกครอง  เทศบาลตำบลสบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปางได้ ได้ลงมือก่อเหตุใช้หมอนกดปิดหน้าภรรยาจนเสียชีวิตและคิดจะผูกคอตายจึงเขียนจดหมายลาตายและเขียนพินัยนัยกรรมไว้แต่เกิดใจไม่กล้าจึงได้ขับรถหลบหนีออกไป โดยเมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังเทศบาลตำบลสบปราบก็ทราบว่านายนิรันดร์ไม่ได้เข้าไปทำงานแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวและเตรียมออกหมายจับต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13